Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2013

Những cái chết được báo trước

 Nhà văn Thùy Linh

Hai con của anh Viết, cháu gái 18 tuổi, cháu trai  10 tuổi.
Chưa khi nào mùi tử khí phả vào chúng ta với những đau đớn, nghẹn ngào lẫn phẫn uất, một cuộc sống được gọi là thời bình, được cho là “dân chủ gấp vạn lần” tư bản; được coi là “đang bị các thế lực thù địch chống phá quyết liệt”; được rao giảng là một một nhà nước “vì dân, do dân, của dân”…
Nhiều năm rồi người ta không còn xa lạ với đoàn đoàn lũ lũ dân oan khiếu kiện đất đai trôi nổi, vật vờ khắp các thành phố nhỏ, to.

TỪ TIẾNG TRỐNG KÊU OAN NGÀY XƯA ĐẾN TIẾNG SÚNG DÂN OAN BẮN VÀO ĐẦU BỌN BẠO QUYỀN CSVN.


By: Lý Bích Thủy- facebooker Bichthuy Ly 

Đất đai là do tiền nhân , tổ tiên VN dày công xây dựng và để lại cho toàn dân VN, đất đai là sở hữu toàn dân vì đất đai gắn liền với quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Đất đai là xương máu của nhiều thế hệ, cho nên không được dùng thuật ngữ chính trị để chối bỏ việc công nhận "đất đai là sở hữu của toàn dân". Quy định này cũng là sự khẳng định và ghi nhận thành quả cách mạng về đất đai của Việt tộc.

Phó Chủ tịch nước: Người ta “ăn của dân không từ chỗ nào"

NLĐO - “Ăn của dân không từ một chỗ nào, từ tiền BHYT của thương binh. Cháu nghèo trường dân tộc cũng bị hiệu trưởng, ban giám hiệu “ăn” gần 3 tỉ đồng. Đến liều vắc-xin con con cũng ăn của các cháu!” - Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay, 11-9.

Đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Kim Lan về trường hợp của chồng là ông Ngô Hào

"...Trước khi bị tạm giam, chồng tôi vẫn đi đứng, nói chuyện và nghe rõ nhưng từ ngày bị tam giam tới nay, chồng tôi đã không còn đi được, dự phiên tòa phải có 2 công an kèm 2 bên ẵm lên ngồi trên ghế, nghe không rõ tòa hỏi gì, nhiều lần chồng tôi không biết tòa có đang hỏi hay không ngoài ra chồng tôi không đủ sức nói để trả lời câu hỏi của tòa. Trong khi đó, thành phần tham dự phiên tòa chỉ có tôi và 2 con với chồng tôi là Ngô Hào kèm theo trên 30 công an mặc sắc phục đứng cạnh chưa kể lực lượng mắc thường phục..."

Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

Công dân Đặng Ngọc Viết-Chấp nhận chết - cho đồng loại sống!?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Khi muôn loài đều tha thiết sống, vậy thì tại sao anh ta dùng súng bắn 5 quan chức đảng viên CSVN phụ trách “giải phóng mặt bằng đất đai” rồi tự sát!?

Vụ Mỹ Yên: Công an chỉ có đường sống duy nhất là về với nhân dân

VRNs (12.09.2013) – Sài Gòn – Bản lên tiếng của các chức sắc Tôn giáo VN vào ngày 10.09.2013, bao gồm lời hiệp thông với giáo dân Mỹ Yên và các giáo xứ bạn; nhắc nhở nhà cầm quyền cộng sản (cs) đã không thiện chí giải quyết sự kiện Mỹ Yên ngay từ đầu, mà còn cấu kết với các lực lượng công quyền khác như công an, quân đội, báo chí, côn đồ… để vu khống cho người dân, linh mục và Giám mục giáo phận Vinh.

Dưới lớp áo tù, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải gầy trơ xương

CTV Danlambao - Vào ngày 4 tháng 9 vừa qua anh Nguyễn Trí Dũng đã vào thăm bố làblogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải tại trại giam số 6 (Thanh Chương, Nghệ An). Cuộc thăm viếng diễn ra tạm suôn sẻ, nhưng rất buồn vì bà con giáo dân Mỹ Yên lại bị đàn áp đẫm máu cùng ngày và cùng giờ.

Lê Diễn Đức: Tiếng gọi từ cái chết

Lê Diễn Đức

Người dân đổ xô nơi xảy ra vụ nổ súng - Ảnh: Vietnamnet
Báo Thanh Niên đã tin, lúc hơn 14 giờ ngày 11/9, Đặng Ngọc Viết (sinh năm 1971) đã vào trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Thái Bình, xông vào phòng làm việc của Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố Thái Bình bắn vào những người đang ngồi làm việc tại đây.

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013

CA Nghệ An đã khuấy động Cộng đồng Công giáo toàn thế giới: Liên hiệp Truyền thông Công giáo VN lên tiếng vụ Mỹ Yên

2013-09-10

Đông đảo các lực lượng công an được điều động xuống giải tỏa giáo dân xứ Mỹ Yên, tỉnh Nghệ An
Đông đảo các lực lượng công an được điều động xuống giải tỏa giáo dân xứ Mỹ Yên, tỉnh Nghệ An ngày 4 tháng 9, 2013
Courtesy TTXVA

Vụ việc người giáo dân tại giáo xứ Mỹ Yên, giáo phận Vinh không chỉ thu hút chú ý của người trong cuộc ở Việt Nam, mà nhiều nơi trên thế giới cũng quan tâm.
Liên hiệp Truyền thông Công giáo Việt Nam bao gồm các cơ quan thông tin tại Australia, Philippines, Hoa Kỳ và Châu Âu hồi ngày 7 tháng 9 vừa qua ra thông cáo báo chí kêu gọi chấm dứt tình trạng được cho là đàn áp ở xứ Mỹ Yên, bảo đảm an ninh cho các tôn giáo tại Việt Nam, tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo theo Hiến chương Liên hiệp quốc.

Khi côn đồ được (CA) bảo kê

bieutinhhn2305.jpg
Cảnh công an, an ninh mặc thường phục cùng đàn áp người biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ảnh minh họa.
RFA files
 Vụ giáo dân bị tấn công tại Mỹ Yên đã bước sang một giai đoạn mới khi báo chí lề phải gần như đồng loạt viết bài tấn công giáo xứ này và Tổng giám mục Giáo phận Vinh. Báo chí cho rằng ngài đã bảo vệ những giáo dân tấn công người thi hành công vụ.
Từ câu chuyện công an bắt giam hai ông Nguyễn Văn Hải và Ngô Văn Khởi khi hai ông cùng những gia đình công giáo khác đến Trại Gáo hành hương cách nay hai tháng đã dẫn tới những vụ xô xát khác bởi giáo dân với công an trong ngày 4 tháng 9 khiến hơn 30 giáo dân bị thương phải chở về Phòng khám đa khoa Giáo phận chữa trị.
Ngày 9 tháng 9 vừa qua, công an Nghệ An cho biết sẽ chính thức khởi tố hai ông Hải và Khởi với tội danh "gây rối trật tự công cộng, giữ người trái pháp luật và chống người thi hành công vụ."
Ai ném đá công an?
Theo các bài báo mới xuất hiện trong những ngày gần đây nguyên nhân xuất phát từ giáo dân vì họ đã ném đá vào công an khi lực lượng này tới vãn hồi trật tự. Có báo như VietnamNet lên án rằng không loại trừ khả năng Đảng Việt Tân đứng phía sau giật dây và tổ chức những người giáo dân này, đặc biệt là thân nhân của 14 sinh viên công giáo, những người có mặt trong chuyến hành hương tới Trại Gáo.
Người Công giáo thuộc giáo phận Vinh hình như đang phải đối phó với một chiến dịch rộng lớn chống lại nhà thờ mà người chủ chăn là Giám mục Phao Lô Nguyễn Thái Hợp.
Trả lời chúng tôi trong một cuộc phỏng vấn vài ngày trước đây vị giám mục được tiếng là khoan hòa này đã nói lên sự thật phía sau cáo buộc giáo dân tấn công chính quyền bằng cách ném gạch đá vào công an, Giám mục Nguyễn Thái Hợp chia sẻ:
Ở đây đã có sự ngụy tạo dàn cảnh để dẫn người dân vào. Một số người đã ném đá công an, những người đó theo như giáo dân cho biết thì không phải người ở Trại Gáo. Họ nhìn ra không phải mà hình như là một nhóm nào đó được gài vào để ném đá tạo cơ hội cho công an trấn áp giáo dân, đó là điều mà chúng tôi thấy.
Sau vài ngày kể từ khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp trả lời báo chí ngoại quốc, tên của ông xuất hiện dày dặc trên các bài báo chống Mỹ Yên, và người đọc báo cả nước hiện đang bị nguồn thông tin của báo lề đảng dẫn dắt trên con đường do các tờ báo vẽ ra với những hình ảnh tiêu cực, đầy bất lợi cho nhà thờ cũng như giáo xứ Mỹ Yên.
Sự thật việc côn đồ được công an thuê để ném đá vào công an được cư dân dân mạng quay video và tung lên internet cho thấy những người được thuê đã hành động như thế nào và người đứng sau lưng họ chỉ đạo bọn người này ra sao.
Anh Bùi Thanh Hiếu tức blogger Người Buôn Gió cho biết nhận xét của anh sau nhiều lần quan sát sự hoạt động của nhóm côn đồ được thuê này:
Thường thì họ mang loại sắc phục khác nhau, thí dụ như sinh viên thì họ đồng nhất mặc quần bò áo thun bó sát người, đấy là về thanh niên. Về nữ thì họ mặc đồng loạt áo trùm đầu chấm hoa, trùm khăn và đeo khẩu trang. Họ ăn mặc như thế và thống nhất với nhau. Sau đó trà trộn vào trong dân. Công an bên ngoài đã được lệnh những người như thế nên tránh họ ra.
Giám mục lên tiếng
Ngày 6/9, Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã viết thư chung gửi đến giáo dân thuộc giáo phận Vinh, trong đó lên án "cách ứng xử bất nhân và những hành vi bạo lực dã man của cơ quan công quyền".
Lời tuyên bố mạnh mẽ này trái với thông lệ trước đây khi người chủ chăn luôn giữ thái độ im lặng trước mọi đàn áp của nhà cầm quyền đã khiến giáo dân bừng lên một nguồn hy vọng được dẫn dắt. Linh mục Đinh Hữu Thoại thuộc Dòng Chúa Cứu Thế cho biết cảm nhận của ông và giáo dân trước động thái này:
Đó cũng là lần đầu tiên mà Giám mục Địa phận Vinh lên tiếng kêu gọi giáo dân từ những vụ việc xảy ra tại giáo phận Vinh. Từ vụ Con Cuông cho đến bây giờ là Mỹ Yên. Từ bây giờ cho tới những ngày sắp tới sẽ có nhiều nơi thắp nến cầu nguyện và tinh thần giáo dân sẽ mạnh lên hơn khi họ thấy được cha chung của Giáo phận đã lên tiếng phản đối việc làm sai trái của nhà cầm quyền Nghệ An. Họ đã thấy rõ đường lối của ngài và chắc chắn họ sẽ có những việc làm tích cực như cầu nguyện và hợp nhất cũng như ứng xử đối với những sự việc mà chính quyền gây ra. Đây là những dầu hiệu tích cực cho Giáo phận Vinh.
Trước sự tấn công ồ ạt của hệ thống truyền thông, giáo dân chỉ biết cầu nguyện. Hàng chục giáo xứ ngoài Bắc trong Nam theo lời kêu gọi của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đồng cử hành các thánh lễ cầu nguyện cho Mỹ Yên trong tinh thần hiệp thông chia sẻ những khó khăn của giáo hội.
Chính quyền vẫn chưa thấy sự kiên nhẫn ấy khi tiếp tục ra lệnh cho báo chí loan tải những câu chuyện vô lý chung quanh giáo xứ Mỹ Yên. Giáo dân khắp nơi, đặc biệt là giáo phận Vinh tuy không trực tiếp tới Mỹ Yên nhưng với hệ thống nhà thờ trên toàn quốc không người công giáo nào lại tin vào sự khích động, bôi bẩn của truyền thông đối người chủ chăn của họ trong hoàn cảnh hết sức nhạy cảm hiện nay.
Điều mà người giáo dân chờ đợi không phải là các cuộc bạo động tiếp theo mà là sự dung hòa giữa hai phía. Khi công an biết được rằng giải pháp dùng côn đồ trấn áp người dân là tàn bạo, phi pháp thì cũng là lúc giáo dân sẽ dẹp bỏ những thành kiến của họ đối với những người thực thi luật pháp nhưng lại dẫn theo sau những kẻ chỉ biết phá hoại và vi phạm pháp luật.

Thêm một tin vui Mạng lưới Blogger Việt Nam GẶP PHÁI ĐOÀN EU TRƯỚC THỀM ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN


Chiều ngày 10/9, 4 thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam đã có cuộc gặp với đại diện Phái đoàn EU tại Việt Nam để đưa bản Tuyên bố 258 và trao đổi về tình hình nhân quyền trong nước. Đáng chú ý là cuộc gặp này diễn ra ngay trước phiên đối thoại nhân quyền 2013 giữa EU và Việt Nam.

GỬI BÁO ĐÀI NGHỆ AN VÀ HỆ THỐNG TRUYỀN THÔNG NHÀ NƯỚC CHXHCNVN 2 VIDEO BẰNG CHỨNG

BỎ ĐẢNG (tiếp theo): Những sự thật cần phải biết (phần 20) - Nông Đức Mạnh - Tội ác của một đứa con rơi


I. Mang họ Nông nhưng là tông họ Hồ:

Nông Đức Mạnh được xem là một trong những Tổng bí thư dốt nát nhất trong số các lãnh đạo dốt nát cộng sản. Theo cộng sản thì Mạnh xuất phát từ một gia đình dân tộc Bắc Kạn. Với trình độ y tờ của mình liệu một kẻ chỉ biết bô bô ở mọi hội nghị một câu quen thuộc “Một người tốt làm cho một nhà tốt, một nhà tốt làm cho một phường tốt v.v... và v.v…” thì liệu có thể leo lên chức vị to nhất của đảng độc tài tại Việt Nam hay không? Câu hỏi này cũng không khó trả lời vì thực chất mẹ của Mạnh là người dân tộc ít học còn Cha của Mạnh mới là kẻ quyết định con đường công danh của Mạnh.

Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

Tù nhân lương tâm Mai Thị Dung bị bệnh nặng trong nhà tù.Ông Võ Văn Bửu, cựu tù nhân lương tâm và cũng là một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo miền Tây Nam bộ (An Giang). Vợ ông Bửu là bà Mai Thị Dung (sinh năm 1969) hiện đang bị giam tại phân trại số 5, trại giam Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai). Bà Dung bị kết án 11 năm tù từ năm 2005, với tội danh "gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ". Thực chất của vụ án là bà Dung đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo của tín đồ PGHH.

THƯ ĐỂ GỞI TỚI ĐẠI SỨ THỤY ĐIỂN TẠI HÀ NỘI YÊU CẦU CAN THIỆP VỤ CÔNG AN SÁCH NHIỄU BLOGGERS

THƯ ĐỂ GỞI TỚI ĐẠI SỨ THỤY ĐIỂN TẠI HÀ NỘI QUA EMAIL HAY ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN - CAN THIỆP VỤ CÔNG AN HÀNH HUNG BLOGGERS ĐÃ TỚI CÁC SỨ QUÁN NƯỚC NGOÀI TRAO # tuyenbo258

(*) Nếu gửi cho Mỹ, xin sửa chữ SWEDEN thành US là được .

Xin mọi người dùng mẫu thư này, ký tên và cùng gởi đến Đại Sứ Quán Thụy Điển, cùng tố cáo hành động vi phạm công ước Quốc Tế của công an Việt Nam.

Thông báo quan trọng của Dòng Chúa Cứu Thế

Anh Toàn chụp tại studio Đức Mẹ thuộc VRNsVRNs (09.09.2013) – Sài Gòn – Một cựu cộng tác viên của Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam (VRNs) đang hợp tác với công an để báo cáo về các hoạt động của DCCT Sài Gòn.

Đó là anh Phêrô Huỳnh Minh Toàn, nickname facebook là Johnny Huỳnh. Anh Toàn là học viên khóa kỹ năng truyền thông Công giáo được tổ chức tại Sài Gòn vào mùa hè năm 2012. Sau đó anh Toàn được mời tham gia làm người đọc tin cho bản tin Công giáo thế giới phát trên Truyền hình Đức Mẹ. Sau một thời gian, có nhiều lý do cá nhân, và gia đình, anh Toàn đã không còn tham gia chương trình này.

Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

Công dân bị công an "mời" làm việc vì "tụ tập đông người ra Đại sứ quán nước ngoài"

Một định nghĩa ngô nghê mới cho cụm từ "tụ tập đông người"!

CTV Danlambao - Bạn Nguyễn Thu Trang 19 tuổi, người đã đi đến Đại sứ quán Thụy Điển và Mỹ để trao Tuyên bố 258 của Mạng lưới blogger Việt Nam đã "bị" Công an "mời" lên làm việc với lí do: "Tụ tập đông người ra đại sứ quán nước ngoài".

Đây là một hành động sách nhiễu, vi phạm nghiêm trọng quyền con người của công an Việt Nam. Thêm một lí do làm việc rất lố bịch của họ là "tụ tập đông người ra đại sứ quán nước ngoài", trong khi đó bạn Nguyễn Thu Trang đi đến ĐSQ, được đích thân nhân viên của ĐSQ đón ở cửa và mời vào nói chuyện.

Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2013

(Qua) Bản Kết luận Điều tra Đinh Nhật Uy: Công an Long An... khéo léo vạch trần bản chất rừng rú của luật pháp Việt Nam

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Ngày 27 tháng 8 năm 2013, Thủ trưởng Cơ quan Điều tra - Đại tá Nguyễn Sáu ký và công bố Bản kết luận điều tra đối với Đinh Nhật Uy và đề nghị "Truy tố bị can Đinh Nhật Uy về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự." Để đi đến kết luận này, trong 7 trang giấy, ông Nguyễn Sáu đã đưa ra những chứng cứ buộc tội Đinh Nguyên Kha. Đọc kỹ mới thấy đúng ra đây là một bản cáo trạng phơi bày, vạch trần bản chất rừng rú của luật pháp Việt Nam, cũng như tư duy của những người rừng đang vẫy vùng trong rừng luật của đảng.

Chữ Tàu trong giấy bạc của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa

Giấy bạc của hai nước Việt Nam

Trần Thị Hải Ý (Danlambao) - "Vậy giấy bạc của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa độc lập, tự chủ, tự quyết, tự lực, tự cường và nhiều ‘tự’ khác mà lại có chữ Tàu phồn thể là điểm rất Lạ, đáng nêu câu hỏi. Phải chăng chữ Tàu trong giấy bạc của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa thể hiện nỗi đau đáu hoài... cố hương của Một trong Hai ông chủ tịch nước họ Hồ?"

Tổng hợp nhiều Video DÂN OAN tố cáo: Chính quyền cộng sản Việt Nam thời mạt vận

   Dân oan của tỉnh Hà Nam rất đông,  với đủ các kiểu oan sai khác nhau giống hệt như dân oan của các tỉnh thành khác trong cả nước. Họ bị chính quyền cướp nhà, cướp đất, chiến đoạt tài sản, đặc biệt nhất là thân nhân của những anh hùng liệt sỹ đi khiếu kiện vì bị  chính quyền ăn chặn cả những đồng tiền tuất, tiền nhang khói.
  Vì  không chấp nhận được sự bất công do nhà  cầm quyền Cộng Sản gây ra,  họ đã đi khiếu kiện hết tháng này đến năm khác.
  Bản chất của nhà cầm quyền Cộng Sản là lưu manh, côn đồ, cướp giật và dối trá. Vì thế khi những người dân oan tố cáo và khiếu kiện những điều sai trái của chúng thì chúng huy động một lực lượng ô hợp từ Công an, an ninh mật vụ, dân phòng, thanh tra, tòa an, viện kiểm sát cho tới chủ tịch, phó chủ tịch tỉnh ra đánh đập, lừa bịp người dân.
Dưới đây là những bằng chứng về tội ác của chính quyền tỉnh Hà Nam đối với những người dân oan.
Bà Phan Thị Thủy (nói thay 2 liệt sỹ)Tin Liên Tôn: Thư Chung của Đức Giám mục giáo phận Vinh kêu gọi hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên

GPVO - "Cùng với Thông cáo của Tòa Giám mục Xã Đoài, tôi cực lực lên án cách ứng xử bất nhân và những hành vi bạo lực dã man của cơ quan công quyền. Đồng thời, tôi tha thiết mời gọi anh chị em cầu nguyện, dâng những hy sinh cũng như có những hành động cụ thể biểu lộ sự hiệp thông với giáo xứ Mỹ Yên và tình liên đới với các nạn nhân của bạo lực.