Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Chuyện dài gian ác của Bảo vệ Khu phố


chuyện Hôm Qua. ngày rằm tháng 9 nhuận
sáng hôm qua khi Phú, Tài còn ngủ, minh tranh thủ đi chợ mua đồ ăn về nấu ăn sáng nên không đem theo điện thoại máy ảnh .
Vừa vào tới chợ đã thấy cảnh người đàn ông mặc áo BẢO VỆ KHU PHỐ đẩy rơi cái rổ có khoảng chục bó rau của cô gái khoảng hơn 20 tuổi xuống đất nhàu lát và hắn ta còn tiếp tục dật cái xe đạp cũ lát cô gái đang dắt với những lời chửi bới tục tĩu trước sự chứng kiến của những bà bán hàng và khách đi chợ .trước những lời tục tĩu của tên Bảo Vệ Khu Phố tôi nghe cô gái nói có 2 câu:

Ls Lê Công Định - Chia sẻ về buổi làm việc ngày 6/11/2014

Sáng hôm qua tôi đến phường trình diện định kỳ hàng tháng theo luật về quản chế. Có đến 8 người cùng làm việc với tôi, trong đó 6 người là sĩ quan công an. Buổi làm việc tập trung vào các bài viết đăng trên trang FB của tôi. Đầu tiên, tôi được yêu cầu ký tên vào các bản in sẵn, nhưng tất nhiên tôi từ chối với lý do rằng FB là một trang công khai để mọi người bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc, ai thích vẫn có quyền đọc và bình luận, và đó không phải là một tài liệu phạm pháp để có thể bị áp dụng những biện pháp có tính cách tố tụng hình sự.

Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Các tổ chức XHDS: Lên tiếng về bạo hành, tra tấn của công an Việt Nam

VRNs (07.11.2014) – Sài Gòn – “Đảng CSVN và nhà nước Cộng sản Việt Nam phải hoàn toàn chịu trách nhiệm khi tạo nên những công cụ mù quáng và tàn bạo, chỉ biết “còn đảng còn mình”, những kẻ hoàn toàn mất hẳn lương tâm, bất chấp luật pháp, chỉ biết làm theo lệnh, để mong chúng giúp giữ vững chế độ. Chủ trương thâm độc này chỉ làm dày hồ sơ tội ác và làm dài bản cáo trạng mà một ngày nào đó, nhân dân sẽ đưa ra vừa cho những kẻ chỉ thị vừa cho những kẻ thừa hành mà mặt mũi và tên tuổi đều đang được ghi nhớ”.
14110600

Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Janet Nguyễn thắng chức Thượng nghị sĩ tiểu bang California

Janet Nguyễn, người phụ nữ gốc Việt đầu tiên trở thành thượng nghị sĩ tiểu bang California.
Janet Nguyễn, người phụ nữ gốc Việt đầu tiên trở thành thượng nghị sĩ tiểu bang California.
 Photo Ngọc Lan, RFA
Bây giờ là 9 giờ 30 phút tối theo giờ California, Thứ Ba, 4 Tháng 11, 2014, Ngọc Lan đang có mặt tại nhà hàng Azteca thuộc thành phố Garden Grove cùng trăm đồng hương gốc Việt và người bản xứ chờ đợi kết quả trong cuộc so tài giữa ứng cử viên Janet Nguyễn thuộc đảng Cộng Hòa và Jose Solorio thuộc đảng Dân Chủ trong cuộc đua vào chiếc ghế thượng viện tiểu bang California. Theo kết quả hiện tại, ứng cử viên Janet Nguyễn đang giữ 63% số phiếu và ông Solorio được 37%.

Nóng: Côn đồ hành hung ông Tổng lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh

Phóng viên Dân Luận: Sáng ngày 5/11/2014, nhà báo độc lập Huỳnh Công Thuận thông báo việc vợ chồng anh Nguyễn Bắc Truyển, cùng chị Oanh (vợ thầy giáo Phạm Minh Hoàng) bị những người mặc thường phục bao vây và đe dọa. Chúng tôi đã liên lạc được với anh để nghe anh tường trình về sự việc này.
Dân Luận: Chào anh Nguyễn Bắc Truyển, chúng tôi nhận được tin anh và gia đình bị những người mặc thường phục đe dọa, anh có thể cho độc giả được biết sự việc xảy ra sáng nay như thế nào?
Nguyễn Bắc Truyển: Công an thường xuyên canh gác phòng trọ của tôi. Đây là nhà của mẹ anh Phạm Minh Hoàng đã cho tôi ở 4 tháng nay. Hàng ngày công an mật vụ đều ngồi ở căn nhà phía đối diện để theo dõi vợ chồng tôi. Chuyện này cũng khá bình thường vì ở Việt Nam những nhà vận động nhân quyền, dân chủ đều bị theo dõi như vậy. Có đều là họ theo là công việc của họ, còn công việc của mình vãn cứ làm bình thường thôi.
Nhưng sáng nay họ ngang ngược đến mức độ bày ra một bàn nhậu ở cửa ra vào phòng trọ của tôi. Tôi đi ra và nói với họ: "Đề nghị các anh ra nơi khác nhậu vì nơi đây là chỗ bước ra bước vô của gia đình." Phòng trọ tôi ở ngay chợ, phía trước có người bán quần áo, bán thịt nhưng họ vẫn cứ ngồi như vậy. Họ trả lời là: "Chúng tôi ngồi trên vỉa hè!" Vì đây là nhà của anh Hoàng, chị Oanh nên tôi không thể nói nhiều hơn mà mời chị Oanh đến để mời họ dọn đi. Ngay lập tức một người da trắng, bụng phệ đuổi chị Oanh đi với một thái độ hết sức xấc xược, vẫn với một luận điệu là họ đang ngồi trên lề đường.
nguyen_bac_truyen_3.jpg

Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

Tiến trình đàm phán bí mật Thành Đô 1990 (Kỳ 2)

Huỳnh Tâm (Danlambao) - Lịch sử hành tinh này xem Việt Nam là một thành viên góp phần tạo nên sự thành hình của thế giới. Mỗi chúng ta là một thành tố tạo dựng nhân loại, đóng một vai trò ngày càng quan trọng, tất cả đã là người đều được quyền sống có giá trị như nhau, mỗi người sinh ra ở cõi đời này đồng nhận được ưu tú nhân ái. Cho nên khi đất nước bị suy sụp chúng ta có quyền xây dựng, những ai làm vật cản trở sẽ bị sa thải và biết tha thứ những kẻ từng tội lỗi, điều này đạo đức của dân tộc Việt có thừa, và tất yếu bảo vệ chính đáng theo qui luật sinh tồn của dân tộc Việt.

Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014

Khẩn báo: Công an Bình Dương ngó lơ trong khi côn đồ tấn công Hội Thánh Mennonite Mỹ Phước 1, Bến Cát, Bình Dương

Tác giả gửi tới Dân Luận
Dân Luận: Tỉnh Bình Dương cũng là nơi để xảy ra bạo loạn vào tháng Năm năm 2014 vừa qua. Những hình ảnh côn đồ gây rối trật tự công cộng giữa ban ngày thế này cho thấy: (1) công an ngó lơ / bảo kê cho côn đồ làm loạn, hoặc (2) năng lực công an Bình Dương quá kém cỏi, không đủ sức phản ứng nhanh và mạnh để trấn áp tội phạm. Là một tỉnh có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư mà tình hình trật tự như thế này coi bộ không ổn.
Chúng tôi là mục sư Ypui Ya, mục sư Trần Minh Hòa, mục sư Nguyễn Hồng Quang xin khẩn báo:

Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

Nợ công tăng nhanh, Việt Nam đã tiêu hết tiền của 6 năm tới?

Chưa kỳ họp nào các ĐBQH nhận được nhiều báo cáo, báo cáo chi tiết về tình hình nợ công từ Chính phủ như kỳ họp này. Nhưng báo cáo càng đầy đủ thì ĐB lại càng “không yên tâm” về tình hình nợ công.
Dù trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội chiều 30/10 Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có phát biểu giải trình về tình hình nợ công và trấn an các ĐBQH “nợ công an toàn”, nhưng mối lo ngại nợ công tiếp tục được các ĐB nêu lên trong phiên thảo luận sáng 31/10.
Phát biểu tại phiên thảo luận, ĐB Nguyễn Đức Kiên (tỉnh Sóc Trăng), Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cũng đặt câu hỏi trước nỗi lo nợ công đang tăng nhanh. Theo ông, dường như chúng ta đã tiêu tiền nhiều hơn thu. Bằng chứng là kế hoạch 5 năm nhìn lại thì có tới 11 chỉ tiêu về tiêu tiền thì đạt, nhưng tổng chỉ tiêu sản xuất làm ra tiền lại không đạt.
“Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, cứ đưa ra chỉ tiêu để tiêu tiền để đảm bảo thứ khác thì có đảm bảo được tiền thu cho ngân sách Nhà nước hay làm cho nợ công tăng lên, phát hành trái phiếu tăng lên”- ĐB Kiên nói.
ĐBQH Nguyễn Đức Kiên (tỉnh Sóc Trăng): Chúng ta đã tiêu hết tiền của 6 năm tới?
Ảnh: TTBC

Trình độ của Đại biểu Quốc Hội VN: Điều thực sự đáng lo ngại

Anh Vũ
Không hiểu mình nói gì?
Một số đại biểu Quốc Hội có không ít những phát biểu ngay tại nghị trường cho thấy sự thiếu thận trọng, hoặc chưa thật hiểu những gì họ nói; thậm chí còn trái luật. Điều này đã khiến dư luận băn khoăn về chất lượng và trình độ của thành viên cơ quan lập pháp Việt Nam.
Quốc Hội là cơ quan quyền lực cao nhất, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, do nhân dân bầu ra và chịu trách nhiệm trước nhân dân.