Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2015

NGUYỄN TƯỜNG THỤY-Vụ khủng bố ở Lâm Đồng: Sự thua cuộc về pháp lý của ngành công an

Xin lấy nhận xét của Trần Thị Nga để đặt tít cho bài viết này

Sáng nay 28/8/2015, những người đi đón Trần Minh Nhật ra tù khi bị công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đánh đập dã man trên đường trở về. Chúng đều có chung một qui trình là chặn xe khách lại, xông lên xe lôi người mà chúng đã nhận mặt xuống đường đánh. Chu Mạnh Sơn kể, chúng hành hung mặc sức, đánh người tới 20 phút, gây thương tích nặng rồi mới chịu tha chứ không phải đánh lén rồi bỏ chạy.
Chúng tôi đã liên lạc được với anh em bị đánh. Anh em cho biết như sau:

Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2015

Hai tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật và Thái Văn Dung mãn án tù

Hai tù nhân lương tâm trẻ Trần Minh Nhật và Thái Văn Dung thuộc nhóm thanh niên Công giáo- Tin Lành bị kết án tù về tội ‘âm mưu lật đổ chính quyền’ theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam vừa mãn án tù.
Sau khi ra khỏi nhà giam họ chia sẽ lại một số điều trong thời gian bị bắt, bị tù tội và những suy nghĩ lúc này với biên tập viên Gia Minh, Đài Á Châu Tự Do trong phần sau.

Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Côn đồ đập phá nhà của thành viên nhóm Cứu lấy dân oan

DL - Nhà của anh Mai Dũng, và con gái là Thảo Teresa - thành viên của nhóm CLDO chiều nay 25/8/2015 bị 5 người lạ mặt tấn công, đập phá. Anh Mai Dũng đã đóng cửa và tuyên bố sẽ tự vệ nếu bất kỳ ai xông vào nhà trái phép.

Ảnh: Thảo Teresa

Nhà hoạt động Trương Minh Tam bị tấn công sau khi đối thoại với Trại giam số 5


Anh Trương Minh Tam sau khi bị tấn công

Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2015

Cấn Thị Thêu-Vì sao nông dân Dương Nội quyết tử giữ đất.

Thưa quý bạn bè, anh chị em.

Khi chính quyền hồi vĩnh viễn đất nông nghiệp của những người dân không chuyển đổi được nghề nghiệp, thực chất là hành vi triệt đường sống của chúng tôi. và mọi sự bao biện cho hành động tước đoạt tư liệu sản xuất là đồng lõa với tội ác, là hành động chống lại nhân dân.