Thứ Bảy, 9 tháng 8, 2014

Cập nhật diễn biến liên quan đến vụ bắt giam Bà Bùi Thị Minh Hẳng, bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh

Thông báo số 6
Cập nhật diễn biến liên quan đến vụ bắt giam
Bà Bùi Thị Minh Hẳng, bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh
(từ ngày 8/7/2014 - 6/8/2014)


Liên quan đến việđoàn 21 đồng đạo Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) và các nhà đấu tranh nhân quyền bị bắt giữngày 11/2/2014 trêđường đến thăm gia đình PGHH Bùi Thị Kim Phượng/Nguyễn Bắc Truyển chúng tôi xin cập nhật những diễn tiến mi nht như sau:
1         V áđã chuyn qua tòán tnh Đồng Tháp th lý và đã có quyếđịnh x án.
2         Các luât s bào cha cho 03 người b truy t.
3         Mt nhóm tíđồ PGHH min Tây (Nam Vit Nam) găđại din cáĐại s quán ti Hà Ni.
4         Đại din mt nhóm tíđồ PGHH min Tây (Nam Vit Nam) đã gi báo cáo v v đàáp tôn giáo cho Báo cáo viên LHQ v t do Tôn giáo - ông Heiner Bielefeldt.
5         Bùi Văn Trung, con trai bà Bùi Th Minh Hng đã đến Hoa K trong chuyếđi vđộng cho bà vàhai người b bt.

Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014

John McCain đến thăm Việt Nam trong ba ngày

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà John McCain đến thăm Việt Nam cùng với TNS đảng Dân chủ Sheldon Whitehouse - Reuters
Thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà John McCain đến thăm Việt Nam cùng với TNS đảng Dân chủ Sheldon Whitehouse - Reuters
Tú Anh
Hôm nay 07/08/2014, Thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCaine và đồng viện dân chủ Sheldon Whitehouse bất ngờ đến Việt Nam. Theo Sứ quán Mỹ tại Hà Nội, ba hồ sơ quan trọng là an ninh khu vực, nhân quyền và thương mại sẽ được phái đoàn nghị sĩ Mỹ thảo luận với cấp lãnh đạo Việt Nam.

Chuyến viếng thăm Việt Nam của hai thượng nghị sĩ John McCaine và Sheldon Whitehouse diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đe dọa Việt Nam. Trong những ngày gần đây Washington và Hà Nội có nhiều cuộc tiếp xúc liên tục.
Ủy viên bộ chính trị đảng Cộng sản Việt Nam Phạm Quang Nghị mới sang Hoa Kỳ, Thượng nghị sĩ Bob Coker vừa kết thúc cách nay hai hôm một chuyến thăm viếng tại Hà Nội. Từ Washington DC, nhà báo Phạm Trần phân tích :
Nhà báo Phạm Trần, Washington DC
07/08/2014

Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014

Cần Thơ: CA khủng bố buổi lễ cầu an cho mẹ cô Đỗ Thị Minh Hạnh

CA sắc phục sách nhiễu những người đến tham dự lễ cầu an cho bà Trần Thị Ngọc Minh

Một buổi lễ cầu an cho bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ ruột cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã nhanh chóng bị hàng trăm công an khủng bố và quấy phá vào sáng ngày 5/8/2014 tại Cần Thơ.

Đã đến lúc giải mật Hội Nghị Thành Đô?

Hội nghị Thành đô 1990
Hội nghị Thành đô 1990
 Files Photos
Hội Nghị Thành Đô là cụm từ nhức nhối đối với người quan tâm tới vận mệnh đất nước có liên quan đến yếu tố Trung Quốc. Hồi gần đây sự đòi hỏi minh bạch hội nghị này ngày một xuất hiện nhiều hơn trong giới sĩ phu cũng như tướng lãnh quân đội Nhân dân Việt Nam.

CÁO TRẠNG VỤ ÁN CHỊ BÙI HẰNG, THÚY QUỲNH & ANH MINH

Ông Trần Văn Ngọc Vui - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã ký bản cáo trạng số 23/CT-VKS ngày 10/07/2014 để đưa bà Bùi Thị Minh Hằng, ông Nguyễn Văn Minh và cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh ra tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp, truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng theo điểm c, khoản 2, điều 245 Bộ Luật hình sự.

Thứ Tư, 6 tháng 8, 2014

Con trai bà Bùi Hằng sang Mỹ vận động trả tự do cho mẹ

LOS ANGELES, California (NV) – Anh Trần Bùi Trung, con trai bà Bùi Thị Minh Hằng, một người tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam, hiện bị giam cầm tại tỉnh Đồng Tháp, vừa đến Los Angeles để bắt đầu hành trình đến Quốc Hội Hoa Kỳ vận động để nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho mẹ.

Chuyến bay của Trung từ Philippines đến phi trường LAX, vào lúc 9 giờ 30 tối Thứ Hai, 4 Tháng Tám, 2014 cũng trắc trở như chặng đường mà anh trải qua, kể từ khi quyết định rời khỏi Việt Nam tìm người giúp đỡ để cứu mẹ mình thoát khỏi cảnh tù tội cũng như một bản án oan sai có thể sắp xảy ra.

Anh Trần Bùi Trung khi vừa đặt chân đến phi trường LAX, tối 4 tháng Tám, 2014. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Thứ Ba, 5 tháng 8, 2014

Vẫn là bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo

Vietnamnet ngày 28 tháng 7, 2014
Vietnamnet ngày 28 tháng 7, 2014
 Vietnamnet
Gần một tháng đã qua, Hội Nhà báo Việt nam (NBVN) dường như mới chợt phát hiện ra sự xuất hiện một đồng nghiệp tuy không đồng chí: Hội Nhà báo độc lập (NBĐL).

Công an Đồng Tháp ngăn không cho tín đồ PGHH đi Sài Gòn

140804004VRNs (04.08.2014) – Đồng Tháp – Theo nguồn tin từ ông Nguyễn Ngọc Tân, Quyền Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông Giáo Hội PGHH Thuần Túy cho biết:
Đêm 02-8 rạng sáng 03-8-2014, Phái đoàn Giáo Hội PGHH Thuần Túy các tỉnh trở về Sài Gòn dự cuộc họp bất thường của Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy đã bị công an Đồng Tháp ngăn cản và gây khó dễ .
Chiếc xe bắt đầu xuất phát từ An Giang đến quốc lộ 54 xã Vĩnh Thới , Lai Vung, Đồng Tháp ghé vào nhà ông Nguyễn Văn Thơ để rước:
-Ông Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH Thuần túy.
-Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH Thuần Túy Thành Phố Cần Thơ.
-Nguyễn Văn Thơ, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh Đồng Tháp.
Và một số Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy gồm: Nguyễn Văn Cường, Trần Văn Quang, Trần Văn Nhị, Nguyễn Văn Thiết.
Công an tỉnh Đồng Tháp chận đón xe, xét giấy tờ và đuổi tài xế phải đem xe ra khỏi địa phận tỉnh Đồng Tháp.

Chủ Nhật, 3 tháng 8, 2014

Hơn 44.000 tàu cá được Trung Quốc lùa xuống “chiếm” biển Đông

(Tin tức 24h) - Sau khi kết thúc 75 ngày áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương, 12h00 ngày 1-8, Trung Quốc đã lùa hơn 44.000 tàu cá xuống tràn ngập biển Đông,
Số tàu cá ra khơi đợt này chủ yếu là của 4 tỉnh ven biển, gồm Hải Nam, Quảng Đông, Quảng Tây và Phúc Kiến. Đây là 4 tỉnh có số lượng tàu cá hoạt động nhiều nhất ở ngư trường biển Đông, chính vì vậy lễ xuất quân ra khơi năm nay cũng được chính quyền các tỉnh này tổ chức cực kỳ long trọng.
Tại Hải Nam, ngay sau khi “tiếng còi” khai cuộc mùa đánh bắt mới bắt đầu vào lúc 12h ngày 1-8, đã có 8994 tàu cá các loại đồng loạt khởi hành hướng tới Ngư trường biển Đông.

Còn tại Quảng Tây hơn 3000 tàu cũng đã ra khơi. Được biết, Quảng Tây có tổng số 3083 tàu cùng 18837 ngư dân đã về cảng nghỉ ngơi sau khi có lệnh cấm đánh bắt (từ 12h ngày 16-5). Trong đó thành phố Bắc Hải là 2448 tàu, thành phố Khâm Châu 274 tàu và thành phố cảng Phòng Thành 361 tàu.
Phúc Kiến được coi là tỉnh có tổng số tàu ra khơi nhiều nhất với hơn 18.000 tàu, chiếm 80% trong tổng số hơn 22.500 tàu trên phạm vi toàn tỉnh. Tiếp đó là tỉnh Quảng Đông với 14.000 tàu.

Trung Quốc đã xua gần hơn 4 vạn tàu cá xuống biển Đông (Ảnh minh họa)
Trung Quốc đã xua gần hơn 4 vạn tàu cá xuống biển Đông (Ảnh minh họa)

Vì sao Đảng viên lại muốn từ bỏ Chủ nghĩa Xã hội?

043_dpa_8698964-305.jpg
Một bức tranh cổ động trên đường phố Đà Nẵng, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Trong Thư ngỏ gửi BCH Trung ương và toàn thể đảng viên Đảng CSVN, 61 đảng viên kỳ cựu có yêu cầu Đảng CSVN từ bỏ đường lối sai lầm về xây dựng Chủ nghĩa Xã hội, để chuyển hẳn sang đường lối dân tộc và dân chủ. Lý do gì đã khiến các đảng viên muốn từ bỏ đường lối CNXH?

Từ bỏ đường lối sai lầm

Chủ nghĩa Xã hội (CNXH) là những tư tưởng chính trị ủng hộ một hệ thống kinh tế - xã hội mà trong đó việc sở hữu các tài sản là của toàn dân, nhằm mục đích thiết lập sự công bằng trong xã hội.