Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Tin nóng (theo nguồn tin của Dân thì có trên 100 người chết): Nổ lớn tại kho hoá chất ở quận 12, hàng chục nhà sập và nhiều người thương vong

ANTĐ - Vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại một kho hoá chất để sản xuất phân bón ở quận 12, TPHCM. Lực lượng tại hiện trường cho An ninh Thủ đô biết là có 1, 2 người mất tích, 4 người bị thương; tuy nhiên đây là thông tin ban đầu.
Theo thông tin ban đầu, vụ nổ vừa xảy ra chiều 17/10 tại giao lộ đường Thới An 19 – Lê Thị Riêng, thuộc phường Thới An, quận 12, TP.HCM. Lực lượng các cơ quan chức năng hiện đang phong toả hiện trường xung quanh nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng này.

Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Tiếng Nước-Dậy cùng đi chống thù cứu Quê Hương

 
a WE chúng ta production

Mến tặng bạn bè đang nắm tay lên đường, đang ôm lấy non sông ta tấc đất là thịt xương, đang soi rọi ánh sáng vào mảng tối Thành Đô đã đánh dấu "Một thời kỳ Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã khởi sự"

Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Thủ tướng nước Vanuatu, thiên đường rửa tiền, đến Việt Nam làm gì?- Phạm Khánh Chương -

Phạm Khánh Chương
Việc VN tăng cường quan hệ với nước ngoài không có gì đáng bàn, tuy nhiên sự đón tiếp long trọng đặc biệt dành cho Thủ tướng của một quốc gia Thái Bình Dương nhỏ bé, cô lập, ít ai để ý nhưng lại là một quốc gia có tiếng trên thế giới là thiên đường thuế (tax haven) của những tay xã hội đen rửa tiền và trốn thuế khiến cho người ta đặt dấu hỏi.
Ngày 5/10/2014, trang thông tin điện tử của ĐCSVN đăng một tin ngắn: “Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng nước Cộng hòa Vanuatu (Va-nu-a-tu) Joe Natuman (Giô-e Na-tu-man) và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-9/10/2014.”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Vanuatu.

Quốc hội không dám bạch hóa Mật nghị Thành Đô 1990

Danlambao - Sáng ngày 15/10/2014, an ninh 2 đầu Hà Nội và Sài Gòn đã huy động tối đa lực lượng nhằm ngăn chặn, sách nhiễu những người dự kiến sẽ đến trụ sở Quốc hội để trao "Yêu cầu Quốc hội bạch hoá Hội nghị Thành Đô". 

Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

Phó giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM “Không thể trả lời khi nào hết ngập”

Cuộc sống người dân quá khổ vì ngập (ảnh chụp ngày 1-10 trên đường Tân Hóa, TP.HCM) - Ảnh: Hữu Khoa
                        
Các đại biểu HĐND TP.HCM đã đặt nhiều câu hỏi chất vấn ông Dũng về hiệu quả các dự án chống ngập của TP tại buổi giám sát về tình hình ngập nước ngày 13-10.
Không chỉ vậy, các điểm ngập được đăng ký xóa trong năm 2014 (theo nghị quyết 38 HĐND TP) cũng sẽ không hoàn thành như kế hoạch, nhiều dự án phải kéo dài trong các năm tiếp theo, người dân TP tiếp tục loay hoay với cảnh nước ngập chưa biết đến bao giờ chấm dứt.

Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

Việt Nam thua Lào, Campuchia: Dự báo đang thành hiện thực?

(Tài chính) - Thu nhập bình quân đầu người thấp, rơi bẫy thu nhập trung bình, Việt Nam chắc chắn sẽ thua Lào và Campuchia

Thu nhập sắp thấp hơn
Theo Ngân hàng Thế giới (WB), năm 2013, GDP bình quân đầu người của Việt Nam là 1.910 USD/người, Lào 1.645 USD/người, Campuchia 1.007 USD/người; Myanmar 900 USD/người.
Mức thu nhập này không cao hơn hai nước láng giềng Lào và Campuchia là bao nhiêu, nhưng lại đặt trong bối cảnh Việt Nam đang rơi vào bẫy thu nhập trung bình.
Thứ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng phải thừa nhận "Nếu vẫn phát triển như hiện nay, các nước này chỉ mất 3-5 năm tới là vượt mình, đó là điều đáng buồn”, ông Dũng nói.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia phải tới năm 2058 Việt Nam mới thoát “bẫy thu nhập trung bình”, trong khi kinh tế Việt Nam bắt đầu xu thế giảm từ năm 2007. Tới năm 2012, tăng trưởng kinh tế ở mức thấp nhất trong 15 năm. Từ 2013 tới nay, tăng trưởng cao hơn trước, nhưng chưa như kỳ vọng.
Hoạt động tái cấu trúc tại Việt Nam được xem là chậm chạp khiến việc thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình sẽ kéo dài thêm thời gian
Hoạt động tái cấu trúc tại Việt Nam được xem là chậm chạp khiến việc thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình sẽ kéo dài thêm thời gian

Ban Tuyên giáo TW tung tài liệu Hội nghị Thành Đô, cuống cuồng đối phó chiến dịch Chúng Tôi Muốn Biết

Danlambao - Sau hơn một tháng im lặng, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vừa chính thức có động thái phản ứng trước chiến dịch Chúng Tôi Muốn Biết được phát động từ đầu tháng 9/2014 vừa qua. Một tập tài liệu về Hội nghị Thành Đô do ban Tuyên giáo Trung ương đã được biên soạn và phân phát đến các đảng viên, cán bộ trong các cơ sở đảng.

Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014

Maria J. Stephan - Những người biểu tình Hồng Kông cần phải làm gì để có thể giành chiến thắng


Maria J. Stephan | Foreign Policy
Lê Quốc Tuấn chuyển ngữ
Các chứng liệu đáng giá của hơn một thế kỷ cho thấy cuộc cách mạng "Dù" cần đến giới kinh doanh, sự hóm hỉnh và nhiều kiên nhẫn.
"Đừng nghĩ rằng sự việc này sẽ sớm kết thúc. Về cơ bản đây là cuộc chiến của sự kiên nhẫn và là bài kiểm tra sức chịu đựng của chúng ta", Joshua Wong 17 tuổi, nhà lãnh đạo sinh viên biểu tình ủng hộ dân chủ tại Hồng Kông, đã tweet hôm thứ Năm. Trong vài tuần qua, những người biểu tình đã thực hiện một màn trình diễn tuyệt vời về đối kháng dân sự, có tổ chức, kỷ luật: hàng chục ngàn nhà hoạt động tiếp tục tụ tập trên đường phố trung tâm thành phố, đòi hỏi Trưởng đặc khu Hong Kong Leung Chun-ying phải từ chức và đe dọa chiếm các tòa nhà chính phủ. Occupy Central, một liên minh của sinh viên cùng các nhóm đối lập khác đã kêu gọi đình công hàng loạt, trong khi nhấn mạnh rằng họ sẽ không lùi bước cho đến khi mục tiêu cuối cùng của mình được thực hiện. Tuy nhiên, khí thế ấy đã chậm lại, câu hỏi còn lại là: từ đây, chuyện gì sẽ đến?