Thứ Năm, 24 tháng 5, 2012

10h30 Các bị cáo đã nói lời sau cùng, Tường thuật trực tiếp phiên tòa xét xử 4 thanh niên công giáo yêu nước

24TH. 5
TNCG - 10h30 Các bị cáo đã nói lời sau cùng, Tòa đã vào nghị án. Phần tranh luật rất gay gắt, các luật sư đã căn cứ vào quy định của luật yêu cầu trả hồ sơ để điều tra lại nhưng VKS vẫn yêu cầu buộc tội và tuyên án.  

10h00.  Viện Kiểm sát vừa đọc cáo trạng xong, vẫn giữ nguyên quan điểm buộc tội  Chu Mạnh Sơn,  Đậu Văn Dương mức án: 42-45 tháng; Trần Hữu Đức 36 đến 39 tháng; Hoàng Phong từ 26 đến 29 tháng tù giam và yêu cầu không trả hồ sơ lại. VKS cho rằng trước đây các TNCG nhận là có tội, kể từ khi các luật sư mới vào các em đã thay đổi quan điểm không nhận tội. Tòa đang hỏi ý kiến tranh luận lại của Luật sư. Cứ đến phần các em hoặc luật sư phát biểu thì chiết áp được vặn nhỏ. Chính quyền đang cố bưng bít thông tin. 


(9h48) phút. Phiên tòa đang xảy ra. Đã qua phần tranh tụng, viện kiểm sát cố gắng buộc tội nhưng các luật sư đều đề nghị tòa án trả hồ sơ về điều tra bổ sung vì không đủ bằng chứng về việc phạm tội của các bị can.  Có rất nhiều sai phạm trong tố tụng trong việc thu giữ các tài liệu.

(9h30). Phiên tòa vẫn đang xảy ra, đã xong phần xét hỏi và kiểm tra, bên ngoài giáo dân vẫn cầu nguyện thiết tha. Các phóng viên hiện trường bị săn đuổi liên tục. Một số giáo dân đứng phía góc tòa án có thể nghe được tiếng từ phiên tòa.


(9h00) Trong sự căng thẳng, đàn áp của công an, các anh chị em sinh viên, học sinh đã thấm nhuần lời Chúa, bình tỉnh, tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa, hướng dẫn của Chúa Thánh Linh, đã và đang hát Kinh Hoà Bình và cầu nguyện


Trong lúc này, chúng tôi kính mời quý vị đang theo dõi tin trên mạng, không phân biệt tôn giáo, cùng chúng tôi, trong thinh lặng, hiệp thông cầu nguyện cùng anh chị em thanh niên sinh viên Công Giáo đang hiện diện ngay toà án. Việc làm này tạo ra 1 sức mạnh vạn năng, thông truyền sức mạnh thần linh này cho 4 anh TNCG đang bị xét xử vì tội yêu nước.


 
Nguồn video nuvuongcongly.net

08:35 am: Hiện bây giờ các sinh viên, bạn của của 4 thanh niên công giáo đang tập trung đọc kinh cầu nguyện cho họ ngay trước tòa án, được biết hôm qua, 23.5.2012 các nhóm sinh viên Công giáo tại vinh đã tổ chức cầu nguyện cho 4 người anh em của họ trong đó có các nhóm Kinh tế, Anre, Cửa Lò. 
Cha Anton Hoàng Sĩ Hướng, quản Hạt Cầu Rầm đã đến Cổng tòa án cùng giáo dân và các  bạn sinh viên đọc kinh cầu nguyện ngay trước cổng tòa. Cha Anton Pheerro Trần Văn Niên, quản xứ Phú Long, Hạt Cầu Rầm cũng đang trên đường đến cùng bà con giáo dân. 


08h:30 am: Công an dày đặc trang bị đầy đủ vũ khi quây các giáo dân lại. Giáo dân đứng lại thành từng vòng tròn, trong tay không một tấc sắt đang đọc kinh cầu nguyện. Không khi hết sức căng thằng.

08h: 15 am: Cảnh sát cơ động đã thu hết băng rôn và khẩu hiệu, và đẩy hết người dân ra phía xa. Toàn bộ khu vực tòa án bị phá sóng. Công an theo dõi các phóng viên hiện trường và sẵn sàng nhảy ra cướp máy ảnh. Các anh em buộc phải di chuyển địa điểm liên tục nhằm tránh phá sóng và bị kẻ gian bắt cóc.08h: 05 am: Tình hình rất căng thẳng, nhà cầm quyền Nghệ an đã điều động rất nhiều công an, dân phòng, và được trang bị đầy đủ vũ khí

- 07h:45 am: 
Bác Chu Văn Nghiêm(bố của anh Chu Mạnh Sơn), và cô Đậu Thị Thúy(em gái Đậu Văn Dương) đã bị đuổi ra khỏi phiên tòa.

7:15 sáng, xe bịt bùng chở các thanh niên Công Giáo vào toà an. Sau đó 5 phút, các luật sư đã vào phía trong toà án.


Trong khi đó, gia đình của các em đang tranh luận rất gắt gao với nhân viên, công an bảo vệ toà án vì nhà nước này đã làm sai pháp luật. Họ đã không cho thân nhân các anh vào toà án


Hiện tại các thanh niên sinh viên đang căng băng rôn, biểu ngữ lên để ủng hộ tinh thần các thanh niên Công Giáo


Đúng 7h00, Không khí đang nóng dần, hiện đã có hơn 100 người đến trước tòa án tỉnh, một xe từ giáo xứ Đức Lân, quê hương của Anh Chu Mạnh Sơn đi vào kết hợp cùng với hơn 50 anh em người nhà của Trần Hữu Đức và Đậu Văn Dương đã mang những bó hoa đến trước đó. Những anh chị em ở Nam Đàn đã mang trong tay những bó hoa rất đẹp đến dự phiên tòa. Nhiều biển hiệu đã được chuẩn bị

Một nhánh khác là các bạn trẻ từ Quan Lạng, Anh Sơn cũng đang trên đường đến, rất đông giáo dân giáo xứ Phú Long, Hưng Nguyên đã xuất phát, Một ô tô khác từ các giáo xứ ở Quỳnh Lưu, nhất là Yên Hòa có 4 anh em đang bị giam giữ cũng đang tập kết ở thành phố vinh. Được biết giáo dân xứ yên hòa đã vào vinh để tham dự phiên tòa từ lúc 2h30 sáng.

(6h30) Từ Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu và xa hơn là Thái Hà nhiều đoàn lẻ đã kéo nhau về thành phố Vinh. Ở Thái Hà có nhóm các nhà báo, trí thức, luật sư công giáo rồi đến các nhóm sinh viên của Cộng Đoàn Vinh. Số lượng giáo dân Thái Hà vào hiệp thông với Địa phận vinh lên đến khoảng 40 người.

Nhân dân và gia đình các anh thanh niên Công Giáo đã đến và đứng trước cổng toà án ở Vinh. Trong số những người hiện diện có cá anh chị em thanh niên Công Giáo mang những bó hoa thật đẹp, biểu lộ lòng ngưỡng mộ, hiệp thông đến để tặng cho họ.

(5h30 phút) Từ sáng sớm công an và bảo vệ đã có mặt rất đông để tại khu vực Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An, ở số 105 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Vinh. Theo lịch thì đây là một phiên tòa xét xử công khai.

Trong lúc đó lực lượng công an đã đến xếp thành hai hàng trước cổng toà án. Tại tam giác qủy cách đó khoảng 500m, có rất nhiều bạn trẻ tập trung thành từng đoàn, chuẩn bị căng băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu, để đi về phiá toà án.

Một số hình ảnh ngoài tòa án
Rất đông bạn bè và giáo dân đến bên ngoài phiên tòa


Băng rôn biểu ngữ bên ngoài phiê tòa


Côn an sắc phục và thường phục rất đông khi bạn bè của 4 thanh niên giăng biểu ngữ 
 Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến qúy vị ….

  1. "Họ đã không cho thân nhân các anh vào toà án"
    Thật là bỉ ổi, tội nhục cho 1 đất nước..

  1. Hương Sơn
    Cảm ơn Ban Biên tập và các cộng tác viên đã đưa tin kịp thời

  1. Cầu mong các anh được bình an.

  1. Cảm ơn các bạn đã đưa tin kịp thời cho bạn đọc. Mình xin lỗi vì không thể đến để đồng hành cùng các bạn. Nhưng từ hà nội mình luôn quan tâm và theo dõi tin tức từ khắp nơi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét