Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2012

Đằng sau vụ đặt bom nhà Giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa

Dân Làm Báo Trong vụ việc ông Nguyễn Viết Trương, Giám đốc Công ty TNHH Sông Mã, đặt mìn gây nổ trước nhà Giám đốc công an Trần Ngọc Khánh của tỉnh Khánh Hòa, báo chí lề đảng thông tin: "Giám đốc Trương khai tự chế tạo quả nổ có tầm sát thương cao để sát hại người đứng đầu Công an tỉnh Khánh Hòa nhằm và làm tê liệt hoạt động chỉ đạo điều tra quyết liệt gần đây của cơ quan công an về một số sai phạm của Công ty Sông Mã." Câu hỏi được đặt ra là: Công ty Sông Mã sai phạm điều gì và công an điều tra "quyết liệt" ra sao khiến ông giám đốc Trương bức xúc đến nỗi đặt mìn trước nhà ông giám đốc Khánh?
Sáng ngày 1/08/2012 nhiều trang báo điện tử đồng loạt đưa tin Bắt đối tượng gây nổ tại nơi ở của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa” (1)

Thủ phạm gây nổ là Nguyễn Viết Trương (SN 1956), Giám đốc Cty TNHH Sông Mã, chuyên khai thác đá tại xã Suối Cát (Cam Lâm, Khánh Hòa) đã bị bắt vào tối ngày 31/07/2012. 

Theo Tiền Phong Online: 

Qua khám xét, cơ quan điều tra thu được nhiều tang vật quan trọng. Tại một địa điểm ở xã Suối Cát (Cam Lâm, Khánh Hòa), nơi Nguyễn Viết Trương đang trực tiếp quản lý và làm việc, có tàng trữ trái phép 475 kíp nổ, 30,4 kg thuốc nổ và nhiều tài liệu, tang vật khác có liên quan đến vụ nổ.

Bước đầu, Trương khai nhận toàn bộ hành vi tự chế tạo quả nổ có tầm sát thương cao, trực tiếp nghiên cứu, đặt quả nổ này vào vị trí trước cửa ra vào nhà số 54 Phan Chu Trinh, Nha Trang. 

Trương cũng khai nhận, chính y là người trực tiếp gây ra vụ nổ này, nhằm vào Đại tá Trần Ngọc Khánh với mục đích làm tê liệt hoạt động chỉ đạo công tác điều tra của Công an tỉnh Khánh Hòa đối với những vi phạm của Nguyễn Viết Trương trong làm ăn kinh tế.

Cần ghi nhận một điều ở đây: Công ty của ông Nguyễn Viết Trương chuyên khai thác đá và trong tiến trình khai thác công ty cần sử dụng thuốc nổ. Thông tin của báo chí lề đảng đã không đề cập đến vấn đề này và tạo ấn tượng là ông Trương giống như là những kẻ khủng bố, tàng trữ, chế tạo chất nổ với mục tiêu giết người. 

Nếu chỉ theo dõi bài báo người đọc sẽ dễ dàng cho rằng đây là một vụ mưu sát có chủ đích, và nạn nhân chính là ông giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa. 

Tuy nhiên nếu tra cứu thông tin về Công ty TNHH Sông Mã, bạn đọc sẽ tìm thấy các chi tiết sau:

Thông tin trên báo Pháp luật Việt Nam vào ngày 20 tháng 2, 2012 cho hay, ông Nguyễn Viết Trương – người bị hại trong vụ án “cố ý gây thương tích” vẫn tiếp tục kháng án. Bởi theo ông, mặc dù đã qua 3 lần xét xử nhưng TAND huyện Cam Lâm vẫn chưa làm rõ được nhiều nội dung quan trọng của vụ án nên dẫn đến việc xét xử chưa đúng người, đúng tội. 

Các cơ quan chức năng huyện Cam Lâm “xử ép” Cty Sông Mã 

Không chỉ xử lý thiếu khách quan vụ án cố ý gây thương tích đối với ông Trương mà trong thời gian qua, nhiều sự vụ liên quan đến Cty TNHH Sông Mã đã bị các cơ quan chức năngở đây “xử ép”

Vụ việc nghiêm trọng nhất là việc Công an huyện Cam Lâm can thiệp vào tranh chấp dân sự giữa Cty Sông Mã và Cty Kiệt Việt trong quá trình hai doanh nghiệp này hợp tác khai thác đá tại mỏ đá Bà Châu, xã Suối Cát. 

Trong đó, Cty Kiệt Việt đã chiếm giữa hai máy đào của Cty Sông Mã mà ông Trương đã mua bằng tiền vay tiền của ngân hàng để phục vụ việc hợp tác khai thác đá với Cty Kiệt Việt. Số máy móc này cũng được Cty Sông Mã thế chấp với ngân hàng để đảm bảo cho khoản vay.

Nhưng, khi tranh chấp giữa Cty Sông Mã và Cty Kiệt Việt xảy ra, bà Hà Thị Tố Nga, Chủ tịch Cty Kiệt Việt đã chiếm giữ toàn bộ tài sản của Cty Sông Mã tại mỏ đá. Bà Nga cho lập biên bản kiểm kê tài sản, trong đó có tài sản của Cty Sông Mã. 

Ông Trương phải ký nhận biên bản về tài sản hiện có tại mỏ đá trước sự “chứng kiến” của đại diện Công an xã Suối Cát và Công an huyện Cam Lâm. Nhưng sau khi “thống kê” tài sản, bà Nga đã không cho Cty Sông Mã mang tài sản của mình đi. 

Hiện hai máy đào của Cty Sông Mã là tài sản thế chấp ngân hàng vẫn do Cty Việt Kiệt chiếm giữ khiến cho việc trả nợ ngân hàng của ông Trương gặp khó khăn và gây thiệt hại về kinh tế cho Cty của ông. Những việc làm chưa đúng của các cơ quan chức năng huyện Cam Lâm cần phải được xem xét và xử lý nghiêm minh để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Cty Sông Mã

Quay trở lại với bản tin sáng ngày 1/08/2012 trên các báo, thủ phạm gây nổ Nguyễn Viết Trương không đơn giản chỉ là “với mục đích, ý đồ nhằm làm tê liệt hoạt động chỉ đạo công tác điều tra của toàn lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đối với những vi phạm trong làm ăn kinh tế.” Đây là sự phản kháng của một cá nhân phẫn uất với sự sai phạm của hệ thống quản lý nhà nước trong đó có sự "can thiệp" của công an.

Phát biểu tại buổi họp báo ông Đại tá Trần Ngọc Khánh - Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa nói: "Qua vụ việc này, mặc dù tội phạm đã nhắm vào tôi, nhắm vào sinh mạng, mạng sống của tôi, tôi cho rằng đó là tôi may mắn, ngoài ra, tôi cho rằng, vấn đề tìm ra được cái ác, bắt cái ác phải đền tội mới là quan trọng." (3)

Nếu cái ác bị phơi bày và phải trả giá ngay từ đầu như ông Khánh nói thì liệu sẽ có hành động phản kháng của ông Trương hôm nay hay không? 

Hành động sai trái của một cá nhân hôm nay bị lên án lại xuất phát từ những sai trái của cả một hệ thống đang bị bỏ lơ từ hàng chục năm nay. 

Ông Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa Trần Ngọc Khánh còn nói: "Tôi cảm ơn nhân dântrong tỉnh đã quan tâm, cung cấp rất nhiều thông tin quý giúp Ban chuyên án nhanh chóng phá án"

Có thật sự là nhân dân trong tỉnh? Hay là ông giám đốc công an đã biết quá rõ ai là người đã bị ông và hệ thống của ông chèn ép đến mức tức nước vỡ bờ. 

Từ đó, việc "UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm, chúc mừng và thưởng nóng 30 triệu đồng cho tập thể Ban chuyên án. Lãnh đạo Bộ Công an cũng đã đề nghị khen thưởng Ban chuyên án" như ông tuyên bố chỉ là một trò hề của Bộ công an và đám đệ tử mang tên "ban chuyên án"



Chia sẻ bài viết:

Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"

Nhập ý kiến của bạn

 • Hình ảnh

Xem 40 ý kiến

 • Xin cho ý kiến
   Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian. Vùng lên những ai cực khổ bần hàn. (Quốc tế ca). Ông Giám đốc ca tỉnh khi đi sinh hoạt chi bộ thường phải hát bài này. Vậy ông không suy ngẫm lời bài hát này hay sao? Hay trong con mắt ông không có ai cực khổ bần hàn, không có ai là nô lệ, mà chỉ có tội phạm và cái ác? Nếu nghĩ như thế thì ngu quá, không đáng làm cái nghề ông đang làm.
 • Haivdvrer
  ông trưong này kém quá thuốc nổ thì nhiều kíp thì lắm mà không sản phẳng luôn sở công an khánh hoà cho rồi mà lại để thằng này còn sống chán quá.....lần sau ai bị chèn ép mà uất hận quá thì hãy cho  bọn chúng bản án tử hình nhé  thế mới được việc......"không có bạo quyền thì làm gì có bạo động"
 • Danngutaidangbac
  Thèm mớ kíp nổ và thuốc nổ của anh Trương quá. hix hix
 • hư cả lủ
  Tòa án và công an CS đã bức hại, bỏ tù bao nhiêu người dân vô tội, không tiền.
 • Tronglu
  Tức nước vỡ bờ thôi. Bọn công an xứng đáng bị như thế.
 • hư cả lủ
  CS còn nắm CA, báo chí, truyền hình, tòa án thì chúng còn nói láo và vu khống người mà không ai làm gì được. Đã đặt mìn là đã biết lành ít dữ nhiều mà sao lại để sổng kẻ ác. Nó đã sống lại còn móc túi dân 30T để thưởng nóng cho bọn chỉ điểm.
 • hư cả lủ

  Tuị công an CS đúng là được trao quyền và trao tiền để lộng hành. Muốn xài tiền vào bất cứ chuyện gì là xài. Muốn thọc tay vào chuyện công hay tư là tùy hỉ. Dành xác, dấu xác nạn nhân, dành quyền quyết định cho khám nghiệm tử thi của gia đình nạn nhân khi tự tiện cho xe chở xác vào bệnh viện, dành tổ chức tang ma thay gia đình mà là gia đình "phản động" mới tử tế khác thường. 
  Ngoài cả triệu CA chính thức dân ta phải nuôi thì còn có lực lượng côn đồ, quần chúng tự phát hùng hậu.
 • Chmbo78
  ngày càng loạn
 • Kulie
  Hoa Lài cách mạng sao chưa nở?
  Cho Sen góp chút lửa nắng hè
  Sen Lài nở chung tái mặt Đảng,
  Tái với tàu cũng chẳng hề chi,
  Dâng thêm ít đảo vẫn còn lãnh đạo
  Tái với dân mới là phần Đảng lo
  Lo bị truất phế, còn xà lỏn
  Mặc xà lỏn làm sao lãnh đạo?!
  Đảng tự sát hay tự sát Đảng?
 • Vietnam
  Ngày xưa , trước 1975 , VC thường chơi trò quăng lựu đạn vào rạp xi nê , hoặc là gài mìn trên đường.Tại Nha Trang ngày ấy có một chú Xích Lô vô tội vướng phải mìn , văng từng phần cơ thể lên hàng rào gần trường La San Bá Ninh ( là trường Cao Đẳng Sư Phạm Nha Trang  hiện nay) .Chỉ tiếc tại sao bây giờ , chú Trương này không gài  gấp10 lần khối thuốc nổ cho cái nhà 54 Phan Chu Trinh nó banh ta lông luôn.Làm một phát cho VC biết rằng ngày tàn của tụi nó không còn xa...Theo điều tra thì vợ thằng Khánh này đang là Hiệu Trưởng của một trường tiểu học. Tụi Công An hù dọa những người yêu nước bằng cách khủng bố người thân.Nay sao không ai chơi trò Gậy Ông đập lưng Ông , cho con vợ thằng Khánh này hay gia đình vợ nó , hay con nó một quả B40 cho trọn gói .....hehehehe
 • Kulie
   Hình như người bị nổ phá nát thân là tên vc dự tính đặt chất nổ ở trường Hàn Thuyên (Pháp việt college Francaise), thân thể treo trên giây kẽm gai Lasan BaNinh.
 • Diệt phát xit
  Hoan hô các anh công an, chỉ chưa đầy 1 ngày đã tìm ra "thủ phạm", cho dù không có chứng cớ (!) , đề nghị các anh về Tiên Lãng điều tra tìm thủ phạm đã phá nhà của dân oan Đoàn Văn Vươn, để đưa bọn chó cặn bã ra pháp luật, góp phần làm trong sạch môi trường!
 • Nguyenjohn
  hoàn toàn chính xác, bọn ăn cướp này biết rõ ai là nạn nhân của chúng,
 • Tuan
  Đài truyền hình HTV@ đang chiếu phim ,Tôi đang xem Bao Thasnh thiên xử án ,trường hợp giống như thế này  , bạn hảy xem và coi Bao Thasnh Thiên xử án như thế nào . Phải có nguyên nhân mới có  hậu quả , không có lửa làm sao cók hói
 • Hocsinhlop9
  Nói CA VN là chó thì oan cho chó quá. Tôi biết có những con chó rất tốt, có tình nghĩa lắm.
 • Cam Sành

   Chó ở VN được coi là con vật bẩn thỉu nhơ nhớp chứ không phải như ở hải ngoại.
  Vậy ta cứ chấp nhận gọi bọn nó là chó theo cách của người Việt bạn ah
 • NguoiViet.
    Cam Sành  ở đâu chui ra vậy ??? sao mà chê bai chó VN dơ bẩn không bằng ở hải ngoại.
  Người ở đâu cũng là người, chó ở đâu cũng là chó.
   
 • Suong
  Bất kể vì lý do gì, dân cứ thấy CA bị đánh là hả hê rồi, vì bọn chuyên đàn áp dân khi bị đánh lại là dân thấy... Sướng! Còn những thanh minh (hay vu khống) của CA như đã 'điều tra vô tư, khách quan,...' thì ai cũng hiểu rồi, khỏi phải nói. Đây là hành động Tức Nước vỡ bờ như của anh Đoàn Văn Vươn thôi! Dồn người ta đến đường cùng thì phải vậy thôi. Thoát chết đợt 1 thì nên sám hối là vừa...
 • Lương Dân
  Vụ Việc xảy ra ở Khánh Hòa hôm nay chỉ như một giọt nước làm tràn ly những uất ức của nhân dân 3 miền do chính quyền gây ra cho dân chúng. Trong điều kiện kinh tế suy thoái hiện nay, với cách điều hành bạo chúa của thủ Dũng sẽ còn nhiều doanh nghiệp phá sản, sẽ còn nhiều dân chúng đi vào bước đường cùng. Để ra nông nỗi này, họ biết ai gây ra nỗi đau cho họ, đó là chính quyền. Vì vậy những kẻ đại diện cho chính quyền như chủ tịch,PCT, công an...đang sống phè phỡn trên mồ hôi, nước mắt của dân chúng sẽ là những đối tượng để họ tấn công đổi mạng. Chỉ cần có cớ thôi, cớ nhỏ thôi cũng giống như một que diêm ném vào rừng lá khô đang chờ lửa. Sẽ còn nhiều vụ mìn nổ, lửa cháy, qui luật " Tức nước vỡ bờ" không sai được

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét