Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

Tường thuật chương trình "Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu 25/7/2015"

Hôm nay, 25/7/2015 là ngày Tổng tuyệt thực toàn cầu diễn ra tại 15 nước: Việt Nam, Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Phần Lan, Đức, Tân Tây Lan, Cộng hoà Séc, Canada, Hàn Quốc, Lào, Na Uy, Bỉ, Cam Bốt, Đan Mạch. Đây là một phần của Chiến Dịch Nhân Quyền 2015: We are one - Chúng ta là một. Mục tiêu của ngày này nhắm cùng đồng hành cùng hàng trăm người trên hàng chục quốc gia khác nhau trên thế giới, để đòi Tự do cho các Tù nhân lương tâm yêu nước tại Việt Nam.


Mọi người bắt đầu tham gia đồng hành tuyệt thực (Ảnh: Fb Suong Quynh)

 * Tại Sài Gòn: Từ sáng sớm nay, hàng chục người đấu tranh nhân quyền ở Sài Gòn, như nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, nghệ sỹ Kim Chi, Cha Anton Lê Ngọc Thanh... đã tập trung ở sân sau nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, Sài Gòn để cùng tham gia ngày tổng tuyệt thực. Chương trình bắt đầu từ 8 giờ sáng và kéo dài đến 21 giờ tối cùng ngày.

Một số khác bị ngăn cản không đến tham gia được (Ảnh: Fb Nguyễn Hoàng Vi)
Trong khi đó, rất nhiều blogger, người hoạt động khác tại Sài Gòn đã đang kí tham gia đồng hành tuyệt thực nhưng bị những người lạ mặt theo dõi từ nhiều ngày trước, trong đó có blogger Nguyễn Hồ Nhật Thành, Nguyễn Nữ Phương Dung, Hoàng Dũng, Dan Nguyen, Nguyễn Hoàng Vi... Sáng nay, họ đã bị ngăn cản không thể đến được nhà thờ cùng tham dự.


Đồng hành tuyệt thực tại Nha Trang (Ảnh: Fb Phạm Dương Đức Tùng )
* Tại Nha Trang: lúc 9 giờ 30, Võ Trường Thiện, Nguyễn Phi Tâm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị nhiều công an đánh đập dã man, chảy máu mũi, đạp vào mặt, Trương Hoàng Anh bị kéo lên xe và xé áo.
Hiện nay, Phạm Văn Hải, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trương Hoàng Anh đang bị giữ ở công an phường Lộc Thọ, số 17 Yersin, thành phố Nha Trang.


Khoảng 70 người đã tham gia đồng hành quyệt thực tại Sydney City Town Hall (Ảnh: Fb Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu 25/7/2015)
Bên cạnh đó, Ở Sydney (ÚC), lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương), có khoảng 70 người đã tham gia đồng hành quyệt thực tại Sydney City Town Hall.


Thắp nến cầu nguyện cho TNLT vào đên 22/7
Trước đó, vào đêm 22/7/2015, cũng tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế đã diễn ra chương trình thắp nên cầu nguyện cho các Tù Nhân Lương Tâm và yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do cho những người yêu nước, đồng thời bãi bỏ các điều luật 79, 88, 258 và 245.
Dân Luận sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cuộc tuyệt thực này đến quý vị độc giả.
 
https://www.danluan.org/tin-tuc/20150725/tuong-thuat-chuong-trinh-tong-tuyet-thuc-toan-cau-2572015#sthash.7NKsbQvS.dpuf

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét