Thứ Ba, 26 tháng 8, 2014

Giao lưu 'Tâm tình và âm nhạc' ủng hộ Bùi Hằng

CTV Danlambao - Phiên toà của chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thị Thuý Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh chưa diễn ra mà âm vang của nó đã lan toả từ trong nước ra đến hải ngoại.

Về phía nhà cầm quyền đã có những chuẩn bị nhằm ngăn cản những người đấu tranh tham gia phiên toà tại Đồng Tháp bằng một loạt những hành động gây khó khăn về mặt hành chính cũng như giấy triệu tập "tình cờ" vào những ngày cận kề phiên toà.

Về phía các Xã Hội Dân Sự, tối ngày chúa nhật 24/8, tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, Sài Gòn đã tổ chức một buổi cầu nguyện cho 3 người hoạt động nhân quyền này.

Ở hải ngoại, con chị Bùi Hằng, cậu Trần Bùi Trung đã có mặt tại Hoa Kỳ để bắt đầu những cuộc vận động đòi tự do cho Mẹ mình.

Và rất đặt biệt, ngày chúa nhật 24/8, một buổi giao lưu "Tâm tình và âm nhạc" giữa quốc nội và hải ngoại đã được tổ chức online để những tiếng nói của các cựu tù nhân lương tâm được truyền đi khắp nơi qua các hình thức phỏng vấn, hát, ngâm thơ... nhằm ủng hộ cho tinh thần Bùi Hằng cũng như tiếp lửa cho những người sẽ đến tham dự chung quanh phiên toà Đồng Tháp xử chị Bùi Hằng, Thuý Quỳnh và anh Minh.

Trong buổi tâm tình và âm nhạc này có sự tham gia của những người trong nước như luật sư Nguyễn Văn Đài, anh Nguyễn Bắc Truyển, nhà thơ Trần Văn Thạch, cô Đỗ Thị Minh Hạnh, cô Phạm Thanh Nghiên, cô Phương Uyên, cô Quỳnh Anh (con gái của chị Bùi Thị Minh Hằng) và Trung (con trai của bà Bùi Thị Minh Hằng) từ hải ngoại. 

Buổi giao lưu kéo dài nhiều giờ đồng hồ, trong đoạn audio trên là phần tóm tắt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét