Thứ Tư, 19 tháng 11, 2014

Dân Luận điểm tin thời sự thứ tư ngày 19/11/2014

Nhân quyền

Cuộc tiếp xúc giữa hòa thượng Thích Không Tánh và đại diện ngoại giao Hoa Kỳ (Tôn giáo và sắc tộc): ông Sellers cho biết Chính phủ Hoa Kỳ luôn luôn theo dõi và tiếp tục ủng hộ việc thực hành tôn giáo tại Việt nam. Những sự quan tâm này, diễn ra đúng theo đúng tinh thần của Tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền và Công ước quốc tế.

Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng tố cáo việc côn đồ tấn công Hội thánh Tin lành Chuồng Bò(Dân làm báo): Tuy tôi không chụp được hình ảnh tên côn đồ bóp cổ tôi nhưng tôi đã chỉ ngay mặt nó tố cáo yêu cầu ghi vào biên bản của UB phường trước sự chứng kiến của PCT phường, CT/UBMTTQ và trưởng, phó trưởng công an phường.
memnonite.jpg

Người được khoanh đỏ đã tấn công Mục sư Nguyễn Hồng Quang

Chính trị - xã hội

Vụ cựu công an xã đánh chết học sinh: Phải xử tội giết người mới đúng! (Blog Bình luận án): Hơn nữa, hành vi giết người của bị cáo thuộc trường hợp “giết trẻ em”, “bằng cách lợi dụng nghề nghiệp”, “có tính chất côn đồ” và có thể có cả tình tiết “vì động cơ đê hèn” được quy định tại các điểm c, k, n và điểm q khoản 1 Điều 93 BLHS (có khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình).
99,54% công chức tại Việt Nam “hoàn thành nhiệm vụ” (sapphire): Công chức hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc là 34,33%, hoàn thành tốt nhiệm vụ là 58,08%, hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực 4,94%, không hoàn thành nhiệm vụ chỉ có 0,46%.
Tịch thu tên miền của một loạt website 'nhạy cảm' (Pháp luật): Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra hàng loạt Quyết định xử phạt các cá nhân, tổ chức trong việc cung cấp thông tin, dịch vụ trên Internet.
vnpthugian_dmkw.jpg
Gần 200 cảnh sát vây bắt cát tặc: 'Chúng tôi cũng hết sức khổ tâm' (VTC News): "Việc người dân phản ánh, kiến nghị chúng tôi cũng hết sức khổ tâm. Nhưng để giải quyết triệt để thì cần có cả một quá trình và sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng."
Nguy cơ bị xù nợ của ngân hàng đang tăng cao (VTC News): Nợ xấu và nợ có khả năng mất vốn của nhiều ngân hàng đang trong chiều hướng tăng trở lại.
“Hãy thuyết phục dân là nợ công vẫn trong giới hạn” (VnEconomy): “Toàn cán bộ, đảng viên được giao giữ tài sản mà sao tài sản mất nhiều thế"
Trái cây tươi ngon nhờ thuốc “đầu lâu xương chéo” (Vietpress): Với những chủ vựa vô lương tâm, dùng thuốc này lợi cả đôi đường vì vừa đỡ tốn công dấm cho chuối chín, lại bán ra được giá cao. Họ biết mười mươi đây là hóa chất độc hại, ăn vào có thể chết. Bởi vậy họ đã từng tiết lộ rằng chuối chín kiểu này chỉ để bán cho người ta chứ không bao giờ ăn.
trai_cay_tam_thuoc.jpg

Thế giới - đối ngoại

Người biểu tình Hong Kong xông vào trụ sở cơ quan lập pháp (Vietnamplus): Sáng sớm 19/11, một nhóm nhỏ người biểu tình đã xông vào trụ sở cơ quan lập pháp của Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) qua lối cửa ngách, trong khi cảnh sát ngăn những người khác xông vào tòa nhà giữa lúc căng thẳng gia tăng sau một khoảng thời gian yên ắng.
bieu_tinh_hong_kongap.jpg

Phân tích - bình luận

Chấn hưng dân trí: Những nết xấu nổi tiếng của người Việt Nam trong con mắt bạn bè nước ngoài (Blog Người lót gạch): Hay đi làm trễ giờ, Hay nói dối, Hay vi phạm các cam kết, và Hay ăn cắp vặt.
thdt_0.jpg
Trần Huỳnh Duy Thức - Bình dị một nhân cách (RFA tiếng Việt) (tác giả viết nhân ngày sinh nhật của Trần Huỳnh Duy Thức 29-11 : "Ba Thức nói rằng ông cũng không dạy anh yêu nước. Ông chỉ hướng cho con mình sống có nhân cách và có ích, đừng vì mình mà làm tổn thương người khác, thì tự nhiên trẻ con lớn lên sẽ sống có trách nhiệm với mình và đất nước...".
Từ câu chuyện dùng miệng nếm phân bón của ông Bộ trưởng (Một thế giới): "Tình trạng buôn lậu, kinh doanh hàng giả đang tăng mạnh (khoảng 18%/năm), không chỉ do “thiếu phương tiện” do tùy tiện mà còn do “có tình trạng thông đồng, câu kết của những cá nhân trong lực lượng QLTT với các phần tử buôn lậu”

Văn hóa - nghệ thuật - giải trí

Cộng đồng mạng Việt đang bị chăn dắt bởi một trò hề? (Blog Mõ làng): Những trò giả ngu, hoang tưởng về một gia đình đại gia…đều nằm trong một kịch bản của cả một ekip đằng sau Kenny Sang, họ đã thu về hàng trăm triệu tiền quảng cáo từ những video chia sẻ, Facebook của anh này.
Công Phượng sinh năm nào? - "Để yên nó đá bóng, để chúng tao đắm say"!!! (Blog Bình luận án): Tưởng chừng đã xẹp, thì có anh nhà đài chơi loạt phóng sự lên giọng dạy bảo, phán quyết y như mình là quan tòa (mà không hiểu đó là thông tin riêng tư, cá nhân, không được quyền sử dụng nếu không có sự đồng ý của đương sự).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét