Thứ Hai, 26 tháng 1, 2015

Tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Trần Vũ Anh Bình tiếp tục tuyệt thực

TNLT Đặng Xuân Diệu bệnh nặng không được chữa trị 
Trương Minh Đức (Danlambao) - Sáng ngày 24.01.2015 bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của TNLT Đinh Nguyên Kha đã cùng một số anh chị em đi thăm Đinh Nguyên Kha tại trại tù Xuyên Mộc (Tổng cục 8 - BCA) thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Mặc dù bà Liên đã có thông tin Kha và 3 anh em TNLT khác đã tuyệt thực trước đó 5 ngày, nhưng gia đình chưa đến hạn thăm gặp nên không thể vào thăm sớm hơn.
Khi vào cổng trại những bà Liên và những người cùng đi đã bị cán bộ trại giam không cho vào thăm và đuổi ra xa trại giam gần cả cây số.


Sau khi tranh đấu để được gặp Đinh Nguyên Kha thì Kha cho gia đình biết là có tất cả 4 TNLT tuyệt thực. Tính đến ngày 24 tháng 1 thì đã tuyệt thực 10 ngày.
Những người đang tuyệt thực gồm có: Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng (Lao Động Việt), Trần Vũ Anh Bình (Tuổi trẻ yêu nước) Đặng Xuân Diệu (14 thanh niên yêu nước).
Bà Kim Liên cho biết nguyên nhân 4 tù nhân lương tâm tuyệt thực là để phản đối chính sách hà khắc giam riêng và phân biệt đối xử với tù nhân bất đồng chính kiến. Đây không phải là lần đầu tiên mà các trại tù cộng sản VN áp dụng nhằm để khủng bố tinh thần tù nhân với mục đích bắt các tù nhân lương tâm phải nhận là có tội!
Trường hợp đặc biệt của TNLT Đặng Xuân Diệu cũng mới bị chuyển trại từ phía bắc vào cách đây không lâu, phải xa nhà trên ngàn cây số, gia đình nghèo nên việc đi thăm nuôi gặp rất nhiều khó khăn! Hiện nay anh Đặng Xuân Diệu bị bệnh rất nặng, nhưng CA trại giam Xuyên Mộc không cho đi khám điều trị, chỉ vì anh Diệu không nhận là mình có tội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét