Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Tin nóng (theo nguồn tin của Dân thì có trên 100 người chết): Nổ lớn tại kho hoá chất ở quận 12, hàng chục nhà sập và nhiều người thương vong

ANTĐ - Vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại một kho hoá chất để sản xuất phân bón ở quận 12, TPHCM. Lực lượng tại hiện trường cho An ninh Thủ đô biết là có 1, 2 người mất tích, 4 người bị thương; tuy nhiên đây là thông tin ban đầu.
Theo thông tin ban đầu, vụ nổ vừa xảy ra chiều 17/10 tại giao lộ đường Thới An 19 – Lê Thị Riêng, thuộc phường Thới An, quận 12, TP.HCM. Lực lượng các cơ quan chức năng hiện đang phong toả hiện trường xung quanh nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng này.


Hiện trường đang được phong toả nghiêm ngặt

Bước đầu cơ quan chức năng tình nghi vụ nổ này là phát ra từ 1 kho hoá chất dùng để sản xuất phân bón của công ty sản xuất phân bón Kim Oanh (số 46 đường Thới An 19, phường Thới An, quận 12). Người tại hiện trường báo qua điện thoại với P.V ANTĐ online là có 1 người chết, 2 người mất tích, 4 người bị thương, nhưng cũng chỉ nói là thông tin mang tính chất bước đầu.
“Hiện trường rất là hỗn độn và kinh hoàng, như là quả bom phát nổ”, nguồn tin tại hiện trường cho biết. Ngoài ra nguồn thông tin còn cho biết, đã có 4 người được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương tích nặng.

Hiện cơ quan chức năng đang sục sạo trong đống đổ nát để tìm kiếm người có khả năng bị chôn vùi.
Hiện lực lượng của quân đội cũng đã vào cuộc, đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác giải quyết vụ việc.

Hiện trường cơ quan chức năng đã phong toả có bán kinh xa khoảng 200m.

P.V báo chí cũng không thể tiếp cận sát hiện trường như lúc ban đầu khi vừa xảy ra vụ nổ.
Hiện trường đổ nát sau vụ nổ kinh hoàng.


Đến 19h đêm, các cơ quan chức năng gồm nhiều đơn vị đã có cuộc họp kín. Hiện chưa có người của cơ quan chức năng nào có phát ngôn chính thức về vụ việc.

Theo ghi nhận tại hiện trường, công tác cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm người mất tích vẫn tiếp tục diễn ra rất khẩn trương.

Bước đầu cơ quan chức năng đã có thông tin chi tiết về vụ nổ...

Quang cảnh buổi họp báo nóng về vụ nổ


4 người bị thương được xác định là Nguyễn Thị Thuy Vân (SN 1984), Phạm Thị Thuỳ Dương (SN 2000, cùng ngụ nhà số 46 đường Thới An 19), ông Đoàn Hùng (SN 1968, ngụ nhà số 144 đường Thới An 16) và ông Nguyễn Văn Súp (khoảng 70 tuổi, ngụ nhà số 166/2 đường Lê Thị Riêng, cùng thuộc phường Thới An, quận 12).

2 người còn mất tích mà cơ quan chức năng đang tìm kiếm là Nguyễn Thị Ngọc Thanh (SN 1984) và Huỳnh Thị Tâm (SN 1978), cùng là công nhân của cơ sở nói trên.

Về tài sản, sập hoàn toàn nhà xưởng và 7 căn nhà cấp 4, ngoài ra 1 số nhà xung quanh có bán kính 50m cũng bị nứt tường, sập la phông.


Khác với thông tin ban đầu, vụ nổ được xác định là xảy ra vào khoảng 16h chiều 17/10 tại xưởng sản xuất của chi nhánh công ty TNHH sản xuất thương mại Đặng Huỳnh (số 66/2 khu phố 5, phường Thới An, quận 12) chuyên sản xuất phân bón do ông Huỳnh Văn Hải (SN 1970, ngụ ở địa phương) làm giám đốc. Thời điểm xảy ra vụ nổ vợ chồng ông Hải đã đi Đồng Nai.

Vị trí phát nổ có hố sâu, diện tích 2 X 3m, có nhiều chai nhựa, thùng phuy đựng hoá chất, có nhiều mùi hoá chất cay nồng. Đáng nói có nhiều mẩu thịt văng xa 100m.


ANTĐ online tiếp tục thông tin về vụ nổ hoá chất kinh hoàng này.
http://m.anninhthudo.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét