Thứ Hai, 25 tháng 5, 2015

Thúy Nga: 43 lần tôi bị công an Việt Nam đàn áp bắt bớ , đánh đập tùy tiện

Kỷ niệm 1 năm ngày bị công an dùng hung khí truy sát và Danh sách 43 lần tôi bị công an Việt Nam đàn áp bắt bớ , đánh đập tùy tiện.

Tôi: Trần Thị Nga. Sinh ngày 28/4/1977.
Hai con nhỏ là
1. Trần Văn Phú sinh ngày 26/2/2010.
2. Trần Văn Tài sinh ngày 27/11/2012.
(tôi còn đứa con lớn một sinh năm 1999 và một sinh năm 1998 đến nay hai cháu lớn chưa bị bách hại gì nghiêm trọng từ phía chính quyền nên tôi không đưa vào.)
Địa chỉ hộ khẩu: xóm 3 Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
Địa chỉ nơi ở: số nhà 254 đường Trần Thị Phúc, tổ 8 phường Hai Bà Trưng, Tp Phủ Lý tỉnh Hà Nam.

Bản thân tôi là một người lao động bình thường, năm 2003 tôi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan và tôi là một trong số những nạn nhân của tệ nạn buôn bán lô lệ. Bị công ty môi giới bóc lột tiền lương và em trai của môi giới Việt Nam đưa ra ngoài làm việc bất hợp pháp và trở thành lao động bất hợp pháp tại Đài Loan.
Tháng 6 năm 2005 tôi bị tai nạn giao thông và đã bị chính phủ Việt Nam bỏ rơi khi cảnh sát, bộ lao động và đại biểu quốc hội của Đài Loan liên lạc và có nhiều công văn yêu cầu chính phủ Việt Nam cùng hợp tác với chính phủ Đài Loan giúp đỡ giải quyết vụ tai nạn của tôi theo quy định mà hai nước đã ký kết với nhau nhưng chính phủ VN đều làm ngơ.

Tôi đã phải tự mình tìm hiểu luật pháp và nhờ sự giúp đỡ của văn phòng Trợ giúp công nhân và cô dâu Việt Nam tại Đài Loan của Linh mục Nguyễn Văn Hùng giúp đỡ trong 3 năm, trong thời gian 3 năm này tôi đã tự tìm hiểu luật pháp để bảo vệ mình và làm việc thiện nguyện giúp đỡ lao động Việt Nam gặp nạn tại Đài Loan. Năm 2008 tôi về Việt Nam tiếp tục giúp đỡ thân nhân và lao động Việt Nam gặp nạn tại Đài Loan và tôi bắt đầu bị công an Việt Nam đàn áp bách hại .

1. Vào ngày 7 tháng 1 năm 2010, lúc 8g30 sáng tôi đã bị phó Công An (CA) phường Hai Bà Trưng, tên Quyết (bí danh Quyết Sùi) và tên CA khu vực tên HoàngTuấn Anh đến nhà lừa tôi đến CA phường làm lại giấy tạm trú. Khi đến đó tôi bị 2 CA thuộc Phòng Bảo Vệ Chính Trị Công An tỉnh Hà Nam(PBVCT/CAVN) đưa giấy triệu tập và bắt tôi đến (PBVCT/CAVN) để tra tấn tinh thần trong khi tôi bị thương và đang bụng mang dạ chửa tháng thứ 7. Những kẻ tra tấn tinh thần tôi hôm đó gồm có ông Tuân, Phòng Bảo Vệ Chính Trị, ông Đinh Văn Bích phó trưởng Phòng Bảo Vệ Chính Trị, ông Hải trưởng phòng BVCT/ CA tỉnh Hà Nam, ông Truy công an Bộ và 4 người khác tôi không biết tên và chức vụ. Họ thay nhau tra tấn tinh thần tôi; khi thì họ quát tháo, mắng mỏ, doạ dẫm, uy hiếp làm hại con cái tôi, nhân thân gia đình tôi. Lúc thì ngọt ngào, dụ dỗ ép tôi từ bỏ công việc giúp đỡ người lao động VN gặp Nạn với lý do rất hài hước “ Chỉ có những kẻ khủng bố bán nước hại dân mới giúp người khác không công, còn người Việt Nam chân chính không ai làm việc đấy”. Tôi đã trả lời họ là: Những việc tôi làm giúp người gặp nạn không vi phạm pháp luật, không vi phạm đạo đức con người vì thế tôi vẫn tiếp tục làm việc mình cần làm. Đến 5h chiều họ mới trả tự do cho tôi khi mà cơ thể tôi đã đau đớn và mệt mỏi.

2. Tối 24/12/2010 nhóm anh chị em Cựu lao động Việt Nam gặp nạn tại Đài Loan đã về Việt Nam hơn 20 người tổ chức gặp nhau tại Hà Nội và cùng nhau đến nhà thờ Thái Hà tham dự buổi lễ Noel, sau khi tham dự buổi lễ xong chúng tôi về nhà nghỉ ở phường Trung Liệt thì lực lượng công an ập đến đàn áp bắt 4 người về công an phường đe dọa, ngăn cấm chúng tôi không được tổ chức gặp mặt.

3. Ngày 10/07/2011 tôi bị công an bắt trong cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc Xâm chiếm biển đảo đánh, bắt, giết ngư dân Việt Nam diễn ra tại vườn hoa Lê Nin đối diện đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Công an bắt đưa tôi về công an phường Mỹ Đình huyện Từ Liêm sau đó chuyển đến công an tp Hà Nội số 6 Quang Trung quận Hà Đông, Hà Nội đến chiều họ đẩy tôi lên xe ô tô của công an tỉnh Hà Nam đưa về Hà Nam, đến quốc lộ 1A địa phận huyện Thanh Trì, Hà Nội họ đẩy tôi xuống đường.

4. Ngày 02/08/2011 công an mặc sắc phục và thường phục bao vây tại cửa nhà tôi không cho tôi đi ra ngoài kể cả đi chợ mua đồ ăn. Mục đích của họ là ngăn cản không cho tôi đi theo dõi phiên tòa công khai xử Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ bị bắt vì tội 2 bao cao su đã qua xử dụng mà bị kết án 7 năm tù vì tội tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước. 

5. 17h ngày 30/07/2011 tôi đến công an phường Hai Bà Trưng khai báo tạm trú cho một người bạn đến chơi ngủ qua đêm theo quy định của pháp luật, công an phường không nói lý do chỉ nói không thuộc thẩm quyền của họ , đến 22h đêm công an phường Hai Bà Trưng xông vào nhà tôi đòi kiểm tra nhân khẩu .Khi người bạn của tôi đưa chứng minh nhân dân cho công an kiểm tra thì công an Đinh Xuân Thọ và Hoàng Tuấn Anh đã cướp cái chứng minh thư của bạn tôi mang tên Phan Văn Phong từ đó đến nay chúng tôi đã nhiều lần đòi nhưng công an phường Hai Bà Trưng không chịu trả.

6. Đêm 21/10/2011 âm lịch hơn chục người công an xã và huyện ập vào nhà bố mẹ tôi ở xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để kiểm tra tạm trú tạm vắng khi mẹ con tôi cùng nhiều người họ hàng ở xa về từ chiều để ngày hôm sau là ngày giỗ của bà nội tôi. Đây là lần đầu tiên ở xã Nguyên Lý có đoàn công an đi kiểm tra hộ khẩu như thế kể từ năm 1975 tới nay.

7. Ngày 21/10/2011 khi tôi đang bế con ngồi trước cổng đài phát thanh truyền hình Hà Nội cầm biểu ngữ (Phản Đối Đài Truyền Hình Hà Nội Đưa Tin Sai Sự Thật Về Việc Người Dân Biểu Tình Phản Đối Trung Quốc Xâm Lược)thì ông Cáp Quang Thành trưởng công an phường Láng Hạ quận Đống Đa Hà Nội đã mặc thường phục giả dạng côn đồ chỉ đạo công an mặc sắc phục và thường phục đàn áp xua đuổi chúng tôi, ông ta trực tiếp xông vào ăn cướp tờ biểu ngữ.

8. Lúc 9h sáng ngày 27/11/2011 khi tôi đang ngồi chơi nói chuyện với mấy người bạn ở ghế đá bờ hồ Hoàn Kiếm chuẩn bị diễu hành ủng hộ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra luật Biểu Tình. Tôi đã bị một lực lựơng công an giả dạng côn đồ xông vào dùng vũ lực bắt đưa về CA phường Lý Thái Tổ, quận Hòan Kiếm, Hà Nội giam giữ và sau vài tiếng đồng hồ họ bàn giao tôi cho một nhóm công an ở tỉnh Hà Nam lên đưa về TP Phủ Lý tỉnh Hà Nam đẩy xuống giữa đường.

9. Các ngày từ 18 đến 24/12/2011 mẹ con tôi về quê thăm bố mẹ tôi tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam chúng tôi đã bị một nhóm công an tỉnh Hà Nam giả dạng côn đồ bao vây nhà và đi theo kèm cặp 24/24h với thái độ đe dọa hung hãn, họ đi xe máy không biển số, sự việc này tôi đã làm đơn trình báo công an xã, ông Nguyễn Thanh Hà trưởng công an xã nói: Họ theo dõi rình rập nhưng họ đã làm gì chị chưa? Khi nào họ làm gì đến chị thì hãy báo.

10. Vào lúc 19h45 ngày 25/12/2011 gia đình tôi khép cửa ở trong nhà dọn dẹp và nấu ăn đã bị một nhóm thanh niên dùng khóa và dây thép khóa và buộc cửa ngoài không cho chúng tôi ra ngoài, tôi gọi điện trình báo công an phường Hai Bà Trưng yêu cầu họ đến điều tra hiện trường, 21h15 công an chưa đến hiện trường thì nhóm tội phạm kia chính là công an tỉnh Hà Nam mặc thường phục đến dùng chìa khóa mở cửa và mở dây thép buộc và phá cửa đe dọa giết gia đình tôi (lúc này tôi đã kịp khóa cửa bên trong), tôi tiếp tục gọi điện báo công an phường Hai Bà Trưng 20 phút sau công an khu vực Hoàng Tuấn Anh mới đến nhìn qua loa hiện trường rồi bỏ đi.

11. Ngày 4-5 và 6 tết âm lịch năm 2012 mẹ con tôi về quê ăn tết với bố mẹ tôi ở xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam, tại đây gia đình tôi bị lực lượng công an tỉnh Hà Nam mặc thường phục giả dạng côn đồ bao vây quanh nhà. Sáng 04 tết họ rải truyền đơn đe dọa giết gia đình tôi, khoảng 9h sáng mồng 5 tôi chở bé Phú con trai tôi sinh ngày 26/3/2010 bằng xe máy đi ra đường đã bị họ chặn xe dọa giết. Vụ việc trên tôi đã làm đơn gửi công an xã Nguyên Lý về việc bị rải truyền đơn dọa giết và ép xe dọa giết thì chiều tối ngày 5 hàng trăm người công an cả sắc phục và thường phục đặc biệt là kẻ ép xe dọa giết mẹ con tôi có mặt trong hàng ngũ công an bao vây nhà tôi với đủ các loại xe chuyên dụng chở tội phạm. Sáng 6 tôi lên công an xã trình báo về vụ việc trên và tôi đã chỉ thẳng mặt tên ép xe dọa giết mẹ con tôi cho ông Hà trưởng công an xã và ông Ngọc công an huyện thì họ làm ngơ. (tên ép xe dọa giết mẹ con tôi làm việc trong khối an ninh tỉnh Hà Nam)

12. Ngày 18/01/2012 công an gửi thư lặc danh đe dọa giết gia đình tôi.

13. Ngày 24/2/2012 tôi liên tục nhận tin nhắn điện thoại đe dọa khủng bố tinh thần, sáng 25/2 khi ngủ dậy ra mở cửa thì ổ khóa đã bị kẻ gian dựng ngược lên nhỏ keo 502 vào ổ khóa không mở được, tôi gọi điện thoại cho công an phường Hai Bà Trưng số 0351.3851761 trình báo sự việc yêu cầu họ đến điều tra hiện trường để tôi phá khóa đi ra ngoài thì công an trả lời: chị muốn trình báo gì thì mời chị đến công an phường , còn chúng tôi không đến hiện trường. Tôi tiếp tục gọi điện báo CA TP Phủ Lý số: 0351.3859389 ko được lúc 8h39

Gọi CA tỉnh Hà Nam số: 0351.3859339 không có người nghe. Kết quả tôi phải tự phá khóa để ra ngoài.
14. Ngày 05/08/2012 tôi tham gia cuộc biểu tình ôn hòa Phản Đối Trung Quốc Xâm Lược tại bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, tôi và nhiều người khác đã bị công an giả dạng côn đồ dùng bạo lực bắt đưa về Trại Phục Hồi Nhân Phẩm ở Lộc Hà , Đông Anh, Hà Nội, họ bắt chúng tôi từ lúc 9h sáng đến 17h chiều thì trả tự do cho tất cả mọi người sau khi ép nhiều người ký tên và lăn dấu vân tay và bị gán vào tội danh Gây rối trật tự công cộng trong khi điều 69 hiến pháp có ghi rõ người dân có quyền tự do Biểu Tình.

15. Sáng ngày 23/12/2012 khi ngủ dậy thì trước cửa nhà tôi kẻ gian đã rải hàng trăm tờ truyền đơn dọa giết, buổi chiều khi tôi đưa con đi chợ và đi chơi thì công an tỉnh Hà Nam đã dùng thép gai rào cửa thoát hiểm của nhà tôi, chiều tối khi mẹ con tôi về nhà lực lượng công an giả dạng côn đồ bao vây xung quanh nhà xuốt đêm, đến sáng 24 một người dân ở gần biết chuyện vào chơi khi tôi tiễn họ về tôi có cầm theo máy ảnh thì lực lượng công an giả giạng côn đồ do ông Vũ Hồng Phương phó an ninh tp Phủ Lý và ông Công an ninh tỉnh Hà Nam chỉ đạo đã xông vào cửa nhà cướp máy ảnh và đánh vào bụng tôi khi tôi đang mang thai bé Tài tháng đầu tiên. Sau khi cướp và đánh tôi xong tôi kịp chạy vào nhà khóa cửa lại thì công an mặc sắc phục do Ngô Văn Hậu phó công an phường Hai Bà Trưng trực tiếp chỉ đạo ập đến đòi bắt tôi, vài tiếng đồng hồ sau có nhiều người bạn từ Hà Nội biết chuyện về giúp đưa tôi đến công an phường làm trình báo sự việc thì công an nhất quyết không nhận đơn và không giải quyết, để đảm bảo an toàn tính mạng mẹ con tôi đã được bạn bè đưa tôi lên Hà Nội lánh nạn. Vụ việc này tôi đã 5 lần gửi đơn đến công an và viện kiểm sát tỉnh Hà Nam thì công an phường Hai Bà Trưng trả lại máy ảnh cho tôi với kết luận không điều tra được ra kẻ cướp trong khi tôi có đầy đủ hình ảnh và video kẻ cướp và đánh tôi nhưng công an và Viện kiểm sát không nơi nào chịu nhận bằng chứng. Viện kiểm sát tỉnh thì gửi cho tôi Giấy báo tin số 159/VKT –KT là đã chuyển đơn của tôi cho Viện kiển sát tp Phủ lý, Viện kiểm sát tp Phủ Lý thụ lý đơn của tôi bằng thông báo số 593/vkt-tb là họ đã chuyển đơn của tôi cho công an TP Phủ Lý và tất cả rơi vào im lặng không ai chịu điều tra giải quyết bởi tội phạm chính là công an.

16. Lúc 24h đêm 15/08/2012 mẹ con tôi đang ngủ thì nghe tiếng động ở cửa, tôi bật đèn điện và ra kiểm tra cửa thì phát hiện ra con rắn đã bị kẻ gian thả qua khe cửa vào trong nhà.

17. Ngày 19/12/2012 tôi liên tục nhận được tin nhắn đe dọa qua điện thoại của số 01672171905 với nội dung “ May k di HA NOI ngay thi may hoac con may se phai chet” còn trước cửa nhà công an tỉnh Hà Nam mặc thường phục bao vây. Vì sự an toàn mẹ con tôi, tôi đã bế 2 đứa con nhỏ một 2 tuổi và một đứa mới sinh được 1 tháng đến nhà thờ Thái Hà địa chỉ ngõ 182 Nguyễn Lương Bằng quận Đống Đa, Hà Nội xin tá túc, khoảng 10h sáng ngày 23/12/2012 công an tỉnh Hà Nam và công an TP Hà Nội mặc thường phục bao vây bên ngoài cổng nhà thờ và cho 2 người phụ nữ xông và phòng trong nhà thờ nơi mẹ con tôi đang tá túc kẻo ra cổng để công an bắt đi, rất may mẹ con tôi đã được nhiều người Giáo dân ở đó giúp đỡ nên thoát nạn.

18. Trong năm 2012 nhà tôi liên tục bị kẻ gian rải truyền đơn và đổ chất bẩn vào nhà, những lần đó tôi đều báo công an nhưng họ đều làm ngơ bởi tôi biết rõ những kẻ làm việc đó là những người công an tỉnh Hà Nam vẫn rình rập và theo dõi mẹ con tôi.

19. Ngày 21/5/2013 tôi cùng hai con nhỏ ra bến xe mua vé đi Nghệ an công an ngăn chặn không cho xe nào chở mẹ con tôi kể cả taxi, tôi đã phải mua xe đẩy của trẻ con cho 2 con nhỏ ngồi vào đẩy bộ đi mấy chục km lên Hà Nội trước sự kèm cặp của cảnh sát giao thông và công an mặc thường phục, đi bộ được khoảng 15km người dân đi đường bất bình trước việc làm của công an khi ngăn chặn quyền tự do đi lại của mẹ con tôi, họ đã phản đối hành vi đó và giúp tôi gọi taxi để chở mẹ con tôi đi Hà Nội.

20. tối ngày 4/5/2013 tôi cùng hai con nhỏ thuê phòng ở nhà nghỉ Hoa Hồng quận Hoàn Kiếm , Hà Nội ngủ qua đêm để sáng 5/5 tham dự buổi dã ngoại Nhân Quyền, 24h công an đến đàn áp yêu cầu chủ nhà nghỉ phải đuổi mẹ con tôi ra đường trong khi tôi đã làm đủ thủ tục thuê phòng và đã đưa chứng minh nhân dân. Trước sự áp bức của công an và chủ nhà nghỉ mẹ con tôi đã phải bế nhau ra đường đi lang thang trong sự kèm cặp của những người công an mặc thường phục, đến 1h sáng 5/5 một số bạn bè ở Hà Nội biết tin ra giúp đỡ đưa mẹ con tôi vào nhà nghỉ khác ngủ qua đêm.

21. Lúc 6h45 ngày 23/5/2013 phút tôi bế bé Tài con tôi mới mấy tháng tuổi đi bộ trước cổng tòa án tỉnh Nghệ An để chuẩn bị tham dự phiên tòa công khai xét xử 12 thanh niên công giáo và tin lành, tôi đã bị mấy chục công an cả sắc phục và thường phục dùng bạo lực đánh bắt vào công an tp Vinh, đến 14h chiều họ đẩy mẹ con tôi lên xe ô tô của công an tỉnh Hà Nam đưa về công an phường Hai Bà Trưng TP Phủ Lý, Hà nam đe dọa giết, khoảng 19h họ mới trả tự do cho mẹ con tôi. Trong khoảng thời gian bị đánh bắt từ 6h45 đến 19h mẹ con tôi không được ăn uống gì.

22. Ngày 02/06/2013 tôi cùng nhiều người khác bị công an dùng vũ lực bắt đưa về Trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà, Đông Anh, Hà Nội khi tham gia tuần hành phản đối Trung Quốc xâm chiếm biển đảo và đánh bắt giết ngư dân Việt Nam. Nhiều người trong số chúng tôi bị công an đánh đổ máu cả trong trại Lộc Hà và bên ngoài cổng trại rồi tùy tiện bắt người đưa đi, chúng tôi đã cùng nhau nằm xuống đường nắm chặt tay nhau để phản đối hành vi đó của công an thì họ mới thả người.

23. Khoảng 8h sáng ngày 16/08/2013 mẹ con tôi bị công an tỉnh Long An dùng vũ lực đánh bắt nhét lên xe ô tô 113 đưa về công an phường 3 thành phố Tân An, tỉnh Long An khi chúng tôi đứng ở cổng tòa án tỉnh Long An theo dõi phiên tòa công khai xử 2 bạn trẻ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha chỉ vì tội Yêu Nước. Tại đồn công an họ phơi nắng bé Tài con trai tôi để tra tấn tinh thần tôi. Họ đè ngửa tôi ra để khám người cướp điện thoại. đến trưa họ trả tự do cho mẹ con tôi nhưng không trả điện thoại mặc dù tôi đã đòi và sau đó nhiều lần đến đòi công an đều không trả.

24. Vào lúc 7 giờ 40 sáng ngày 17-08-2013 một nhóm công an mật phục trước Khách sạn Anh Bình số 175 /8 đường Phạm Ngũ Lão - Quận 1, Sài Gòn xông vào khách sạn đánh tôi khi tôi đang bế bé Tài 8 tháng tuổi trên tay. Lúc này ở cùng khách sạn với tôi là chị Bùi Thị Minh Hằng, cựu Tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức. Nhóm công an côn đồ này đã rình rập theo dõi chúng tôi từ mấy ngày trước.

25. Ngày 20/08/2013 tôi bé Tài con tôi và Lê Quốc Quyết sinh năm 1979 địa chỉ: Xã Hợp Thành, huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An. Đinh Xuân Thi sinh năm 1978 địa chỉ: xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An. Và Lê Đình Nguyên sinh năm 1988 địa chỉ : xóm Vĩnh Hoàng, Hiệp Thành, Nghệ An đi xe ô tô biển số 30T-7887 do Lê Quốc Quyết lái từ nhà bà Bùi Thị Minh Hằng ở thành phố Vũng Tàu về Sài Gòn, trên đường về đến đoạn Cổng trào vào TP Bà Rịa bị 3 cảnh sát giao thông tên Phạm Đức Nam, Nguyễn Minh Thái, Nguyễn Minh Tuấn ra hiệu lệnh dừng xe khi chúng tôi không hề vi Phạm, ông Lê Quốc Quyết và ông Thi xuống xe làm việc với csgt thì nhóm an ninh bám theo chúng tôi từ mấy ngày qua đã xông vào dùng gạch đá đánh ông Quyết và ông Thi và đập phá xe ô tô, trước sự tàn bạo của nhóm công an mặc thường phục trên thi người dân và csgt cùng công an mặc sắc phục đã bắt quả tang nhóm người đánh chúng tôi rồi đưa chúng tôi về công an tp Bà Rịa lập biên bản vụ việc. Mặc dù hung thủ bị bắt quả tang khi họ cố ý đánh người gây thương tích và phá hoại tài sản trước mặt công an và đã bị bắt tại hiện trường nhưng đến nay chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn yêu cầu công an tp Bà Rịa và công an tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu khởi tố vụ án nhưng tôi chỉ nhận được giấy báo chuyển đơn của Thanh Tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu số 127/CĐ/PV24 ngày 24/09/2013 thông báo là họ đã chuyển đơn của tôi đến công an tp Bà Rịa để giải quyết do Đại tá Nguyễn Quang Thi ký.

26. khoảng 8h sáng ngày 21/10/2013 tôi chở bé Tài bằng xe máy biển kiểm soát 90h5 -1156 từ nhà đến phòng tiếp dân tỉnh Hà Nam nộp đơn tố cáo yêu cầu công an, viện kiểm sát và chủ tịch tỉnh nhận bằng chứng điều tra ông Vũ Hồng Phương phó an ninh tp Phủ Lý chỉ đạo côn đồ cướp tài sản và đánh vào bụng khi tôi đang mang thai bé Tài, tại cổng phòng tiếp dân tôi bị chính ông Vũ Hồng Phương chỉ đạo công an và côn đồ dùng vũ lực đánh bắt mẹ con tôi và cướp xe máy của tôi đưa về công an phường Lê Hồng Phong, tại công an phường tôi bị công an mặc thường phục đánh đập, họ cướp bé Tài trên tay tôi đưa vào trong và họ đã làm gì thất đức với bé Tài tôi không được biết ,nhưng khi đó bé Tài đã khóc thất thanh nhiều lần thì họ mới đem bé ra trả tôi và chính người công an bế bé Tài lúc đó đã khóc và nói vào tai tôi “Tôi cũng có con nhỏ như chị” . đến 12h trưa ông Lê Thanh Tùng phó công an tp Phủ Lý tát vào mặt tôi rồi kéo tay vứt mẹ con tôi ra đường còn xe máy của tôi họ không trả. 17h cùng ngày tôi đến đòi xe họ cũng không trả đến ngày 11/11/2013 thiếu tá Nguyễn Việt Phương trưởng công an phường Lê Hồng Phong mới chịu trả xe cho tôi.

27. Ngày 08/12/2013 tôi cùng nhiều người dân tham gia buổi dã ngoại phát bóng bay và bản tuyên ngôn Quốc tế Nhân Quyền để kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân Quyền mà Việt Nam mới tham gia là thành viên, chính quyền đã dùng công an, dân phòng, hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên ra dùng bạo lực đánh đập phụ nữ và cướp tài sản của chúng tôi. Đặc biệt bà Thuần đã bị hàng trăm công an mặc thường phục đấm đá túi bụi đến nỗi bà bị đái cả ra quần, sinh viên Phạm Minh Vũ bị công an mặc sắc phục cướp ba lô trong đó có nhiều tài sản cá nhân.

28. Ngày 20/12/2013 tôi điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 90h5 1156 chở con trai là bé Tài đi từ nhà tôi sang phòng tiếp dân tỉnh Hà Nam nộp đơn tố cáo vụ ông Vũ Hồng Phương phó an ninh tp Phủ Lý tỉnh Hà Nam chỉ đạo côn đồ cướp máy ảnh và đánh vào bụng khi tôi tôi đang mang thai ngày 24/3/2012,khi đi đến ngã 4 Đinh Tiên Hoàng, Lê Hoàn đèn đỏ tôi dừng lại đèn xanh tôi bắt đầu đi thì nhóm csgt tuýt còi ra hiệu lệnh bắt tôi dừng xe, khi tôi hỏi tôi phạm nỗi gì thì họ không trả lời được, tôi lấy máy ảnh ra quay thì cô Linh công an tp Phủ Lý giả dạng côn đồ cướp máy ảnh, tôi dằng lại máy ảnh và bước chân xuống khỏi xe máy thì csgt đã thu giữ xe máy của tôi. Tôi đã 5 lần gửi đơn cho công an và viện kiển sát về hành vi csgt thu giữ xe máy của tôi trái phép và kiện ra tòa nhưng kết quả tôi chỉ nhận lại được giấy báo chuyển đơn của viện kiểm sát tỉnh Hà Nam số 68/GBT-VKS-P7 cho công an tp Phủ lý giải quyết . Tòa án Tp Phủ Lý thì trả lại hồ sơ số: 02/2014/ QĐGQKN-HC với lý do mà ông phó Chánh án Đinh Văn An đưa ra :Công an là cơ quan hành chính của nhà nước chị không được kiện . Để hợp thức hóa việc bảo kê cho tội ác công an ăn cướp tài sản của tôi giữa ban ngày họ đưa các các lý do vớ vẩn hết lần này đến lần khác yêu cầu sửa đổi bổ xung đơn, tôi làm đủ thủ tục sửa đổi bổ xung hết lý thì họ ra quyết định trả lại hồ sơ vụ kiện.

29. Ngày 07/01/2014 nhà tôi đã bị kẻ gian đổ Dầu nhớt vào nhà phá hoại tài sản làm hỏng nhiều bộ chăn ga gối đệm trị giá gần chục triệu, đồng thời họ cũng rải truyền đơn dọa giết.
30. Ngày 27/02/2014 Tôi đến Viện kiểm sát tỉnh Hà nam nộp đơn và bằng chứng yêu cầu điều tra những người cảnh sát giao thông thu giữ xe máy của tôi trái phép ngày 20/10/2013 và trả lại tài sản cho tôi, Viện kiểm sát không nhận đơn và bằng chứng mà gọi hơn 20 người công an đến, ông Lê Thanh Tùng phó công an tp Phủ Lý và ông Vũ Hồng Phương phó an ninh tp Phủ Lý là người chỉ đạo, trong nhóm này có những tên công an mặc thường phục cùng hợp tác với csgt thu giữ xe của tôi đến dùng bạo lực đuổi mẹ con tôi ra khỏi viện kiểm sát.

31. khoảng 9h sáng Ngày 23/3/2014 tôi cùng hơn 20 người sắc tộc H,mông bị công an, dân phòng và côn đồ do công an chỉ đạo dùng bạo lực đánh bắt ở trạm xe bus trên đường Nguyễn Lương Bằng khi chúng tôi đứng đớn xe bus ra bờ hồ Hoàn Kiếm đồng hành cùng anh Trần Bùi Trung đi đòi công lý cho mẹ của anh là bà Bùi Thị Minh Hằng người bị công an Đồng Tháp dàn dựng để bắt giam, công an bắt tôi cùng 2 người H,mông đưa về công an phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội. Tại đây tôi đã bị họ đấm, bị công an cởi áo của tôi ra để lục xét và quấy rối tình dục, dùng bạo lực bẻ tay tôi để cưỡng chế lăn dấu vân tay. Công an cướp của tôi một cái áo thun tôi mặc trên người có hình bà Bùi Thị Minh Hằng và hàng chữ Free Bùi Thị Minh Hằng. Đến 15h họ đẩy tôi lên xe ô tô của công an Hà Nam đưa về công an tp Phủ Lý, Hà Nam, tại công an tp Phủ Lý họ cũng dùng bạo lực khống chế tôi để lăn dấu vân tay chụp hình như đối với tội phạm chuẩn bị đem ra máy chém. Đến tối họ đẩy tôi ra đường.

32. Ngày 18/05/2014 Tôi bị ông Cường phó an ninh quận Hoàn Kiến, Hà Nội và nhiều công an mặc thường phục dùng vũ lực bắt cóc khi tôi vừa bước chân từ xe bus xuống trạm xe bus chỗ bưu điện Hà Nội, họ đưa tôi về công an phường Tràng Tiền sau đó chuyển tôi đến công an TP Hà Nội số 7 Hồ Thiền Quang, đến 15h họ lại chuyển tôi về công an phương Tràng Tiền, tại đây tôi bị họ đánh, lột quần áo ra khám xét người và thu giữ điện thoại, máy ảnh và tiền, đến 19h họ đấm, đá khiêng vứt tôi lên xe ô tô của công an tỉnh Hà Nam đưa về tp Phủ Lý đẩy xuống đường và trả lại điện thoại, máy ảnh và tiền.

33. Ngày 22 và 24 tháng 5 nhà tôi bị rải truyền đơn dọa giết tôi báo công an và công an đã đến hiện trường điều tra vụ án kết quả là 25/5 tôi bị 5 công an tỉnh Hà Nam và Hà Nội mặc thường phục dùng hung khí là tuýp sắt đánh trọng thương giữa đường tại huyện Thanh Trì, Hà Nội nhưng bất thành làm tôi bị gãy xương bánh chè chân phải và bầm rập khắp người. Tháng7 năm 2014 ông Nguyễn Duy Thuần cán bộ Viện kiểm sát tối cao sau khi xem đơn và bằng chứng của tôi đã nói: Tôi không nhận đơn của chị vì chị đi đấu tranh Nhân Quyền nên công an người ta đánh cho là phải. Ngày 24/12/2014 công an huyện Thanh Trì ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự spps 38 do Thượng ta Nguyễn Thế Hùng phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Thanh Trì ký với lý do không xác định được hung thủ trong khi tôi cung cấp đầy đủ hình ảnh video hung thủ hành hung tôi tại hiện trường.

34. Ngày 18/07/2014 tôi đi taxi từ nhà thờ Thái Hà địa chỉ ngõ 182 Nguyễn Lương Bằng quận Đống Đa, Hà Hội ra phố Tràng Tiền đón con tôi đang gửi ở đó để đưa về nhà thì tôi bị 5 công an tỉnh Hà Nam giả dạng côn đồ bám theo đến đoạn Khâm Thiên họ vòng xe trả vờ va quệt, vì tôi đã nói với người lái taxi khi phát hiện nhóm người kia đi theo nên người lái taxi đã kịp quay đầu xe đưa tôi về lại nhà thờ Thái Hà
35. Lúc 6h sáng ngày 30/07/2014 tôi cùng cô Huỳnh Phương Ngọc là thành viên hội Phụ nữ Nhân Quyền Việt Nam bị công an Hà Nội và Hà Nam hơn 30 người cả sắc phục và thường phục bao vây và phá cửa phòng nhà nghỉ Trúc Sơn số 850 đường Láng Hà Nội .. nơi chúng tôi đang thuê để nghỉ , công an ngăn chặn không cho chúng tôi đến dự buổi hội thảo Truyền thông phi nhà nước tại Đại sứ quán Úc mà chúng tôi là khách mời. 

36. Ngày 29/08/2014 tôi cùng hai con là Phú và Tài đón tác xi tại cửa nhà tôi để sang huyện Ân Thi, Hưng Yên tham dự đám cưới con gái của chị Minh là bạn cùng thời hoạn nạn bên Đài Loan về, khi xe taxi đi được khoảng 100m thì lực lượng cảnh sát giao thông và công an tỉnh Hà Nam yêu cầu lái xe dừng xe không có lý do rồi họ bảo người lái taxi ngồi sang ghế bên cạnh để csgt lái xe để chở mẹ con tôi đi đâu đấy, lúc này mẹ con tôi đã kịp thoát thân xuống khỏi xe taxi và ngồi nhờ vào nhà dân lánh nạn một lúc sau nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm mẹ con tôi mới về được nhà.

37. Sáng sớm ngày 23/08/2014 nhà tôi bị kẻ gian là công an tỉnh Hà Nam đổ rầu nhớt và truyền đơn vào nhà phá hoại tài sản làm hỏng nhiều bộ chăn ga, gối đệm mà người hàng xóm bày bán nhờ trong nhà tôi. Sự việc trên tôi báo công an , công an khu vực đến nhìn rồi bỏ về, tôi làm đơn tố cáo hành vi phạm tội và bao che tội phạm của ngành công an gửi công an và viện kiểm sát thì Viện kiểm sát tỉnh Hà Nam gửi cho tôi Giấy báo tin số :216/GBT-VKS-P7 đã chuyển đơn của tôi đến giám đốc công an tỉnh Hà Nam, Bộ công an ra Thông Báo sô:3130/TB-V24 là họ đã chuyển đơn của tôi đến Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Hà Nam để xem xét giải quyết. từ đó đến nay họ không hề điều tra giải quyết bởi thủ phạm đổ Dầu nhớt truyền đơn vào nhà tôi là công an tỉnh Hà Nam.

38. Ngày 21/01/2015 tôi cùng 12 người gồm Đoàn chúng tôi gồm 1. JB Nguyễn Hữu Vinh.
2. Ngô Duy Quyền.
3. Nguyễn Lê Hùng.
4. Nguyễn Tường Thụy.
5. Trương Văn Dũng.
6. Trần Thị Nga.
7. Nguyễn Thị Kim Chi
8. Nguyễn Thanh Hà
9. Trương Minh Tam
10. Bạch Hồng Quyền
11. Nguyễn Thanh Giang.
12. Nguyễn Vũ Bình. 13 cô Mai Thanh đến thăm TNLT Trần Anh Kim vừa mãn hạn tù ở phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình. Chúng tôi vào nhà chuyện trò thăm hỏi ông Kim được khoảng 20 phút thì chào ông để ra xe đi về, chúng tôi đã bị bà Cao Thị Minh Toàn trưởng công an phường Trần Hưng Đạo giả dạng côn đồ chỉ đạo một nhóm côn đồ là công an dùng vũ lực đánh bắt chúng tôi về công an phường, chúng đánh ông JB Nguyễn Hữu Vinh đổ máu mồm và bầm rập khắp người cùng nhiều người khác bị đánh kể cả người già và tôi, tại công an phường họ đã đe dọa sẽ cắt cổ tôi và lục lọi khắp người tôi để thu giữ điện thoại. đến 17h chiều trước sự đấu tranh đòi tài sản và yêu cầu thả người của chúng tôi họ mới trả tài sản và trả tự do cho chúng tôi.

39. sáng Ngày 30/03/2015 tôi cùng hai con là Phú và Tài đi xe ô tô khách từ nhà bố mẹ tôi ở xã Nguyên Lý, Lý Nhân, Hà Nam lên bến xe Giáp Bát, tp Hà Nội để 16h chiều tôi tham dự bổi trao đổi với các nghị sỹ Đức và Thụy Điển về vấn đề Nhân Quyền tại đại sứ quán Đức. Lúc 9h30 sáng khi xe đến bến xe Giáp Bát, Hà Nội mẹ con tôi bước chân xuống xe thì bị hơn 10 người công an mặc thường phục và sắc phục bắt cóc tống lên xe ô tô biển xanh 16 chỗ của công an tỉnh Hà Nam bắt đi, trên đường đi từ Hà Nội về công an tp Phủ Lý tôi bị 4 công an khống chế tay, chân để 1 tên đấm thẳng vào đầu vào mặt, bẻ tay bẻ chân làm tôi bị chảy máu mồm máu mũi. Tại đồn công an tp Phủ Lý người phụ trách giam giữ tôi là Đại úy Lê Thanh Nghị cùng hơn chục người khác, trong lúc bị giam giữ họ đã liên tục quát mắng khủng bố tinh thần và ông Thăng an ninh tôn giáo đã đấm trộm vào đầu tôi khi tôi đang bế bé Tài trên tay. Đến 17h chiều họ đè ngửa tôi ra dùng khăn ướt lau hết các vết máu trên mặt tôi mà họ đã gây ra rồi đẩy mẹ con tôi ra đường. Sự việc trên tôi đã làm đơn tố cáo gửi công an và viện kiểm sát, đến nay tôi chỉ nhận được giấy báo chuyển đơn của bộ công an số 590/tb-pv249 DD5 và Viện kiểm sát tỉnh Hà Nam số 726/VKS – P1 chuyển đơn của tôi cho chính kẻ tội phạm là công an Tp Phủ Lý điều tra giải quyết tội ác của họ gây ra đối với tôi.

40. Khoảng 16h chiều ngày 2/3/2015 công an phường Hai Bà Trưng, tp Phủ Lý tỉnh Hà Nam dẫn theo gần 20 công an giả dạng côn đồ xông vào nhà tôi đòi kiểm tra tạm trú tạm vắng đối với anh Nguyễn Văn Kỳ từ Nghệ an ra Hà Nội tiện đường ghé vào thăm tôi được khoảng 10 phút, công an đòi bắt anh Kỳ về công an phường, trước sự phản đối của chúng tôi công an đã tự lập biên bản kiểm tra tạm trú và xé tờ biểu ngữ tôi gián trên tường với nội dung (CÔNG AN NHỮNG TÊN CƯỚP NGÀY) để phản đối hành vi công an viện kiểm sát bảo kê cho cảnh sát giao thông thu giữ xe máy của tôi trái phép ngày 20/10/2013. Trước đó ngày 28/02/2015 công an cũng kéo côn đồ đến đàn áp và xé đi một tờ biểu ngữ .

41. Ngày 14/03/2015 ông Công công an phòng bảo vệ chính trị công an tỉnh Hà Nam chỉ đạo 4 cảnh sát giao thông và 5 công an giả dạng côn đồ bao vây khống chế quyền tự do đi lại của mẹ con tôi không cho mẹ con tôi ra khỏi nhà, khi tôi đón xe bus và taxi đều bị cảnh sát giao thông ngăn cấm các xe đó chở mẹ con tôi. Ngày 14/3 là ngày tưởng niệm các chiến sỹ Việt Nam hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma.

42. Khoảng 11h trưa ngày 21/4/2015 tôi cùng anh Lê Hồng Phong ở Hà Nội đến thăm Tù nhân lương tâm Nguyễn Bá Đăng ở Hải Dương, khi chúng tôi vào nhà ông Đăng được khoảng 5 phút thì 5 người công an xã ập vào nhà đòi kiểm tra chứng minh nhân dân của tôi và anh Phong. Khi chúng tôi xuất trình giấy tờ thì họ thu giữ và bắt chúng tôi về công an xã Nam Trung, huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương, tiếp đó công an huyện và công an tỉnh đưa chúng tôi về công an huyện làm việc với lý do công an tỉnh tên Nho và Sơn đưa ra “ ông Nguyễn Bá Đăng là thành phần đã bị đi tù về tội viết bài chống phá đảng và nhà nước vì thế bất kể ai lạ mặt đến nhà ông Đăng chúng tôi đều phải kiểm tra ngăn chặn không cho tiếp xúc với ông Đăng” đến khoảng 15h30 công an mới trả tự do cho chúng tôi”

43. Sáng 26/04/2015 tôi cùng khoảng 70 người dân diễu hành ôn hòa trên vỉa hè bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội phản đối chính quyền Hà Nội chặt phá cây xanh và yêu cầu minh bạch quan chức nào là người ra lệnh chặt phá cây xanh hủy hoại môi trường và là tài sản của toàn dân. Để che đậy tội trạng của mình Chính quyền Hà Nội đã dùng nhiều trăm công an, dân phòng và một lực lượng côn đồ tay đeo băng đỏ ra quấy nhiễu ngăn chặn quyền tự do đi lại và bày tỏ chính kiến của chúng tôi, 9h30 họ dùng bạo lực đánh đập bắt 22 người chúng tôi trong đó đa số là người già trẻ em và phụ nữ vứt lên xe ô tô bus đưa về công an quận Long Biên thẩm cung đặc biệt (công an tự lập biên bản quy chúng tôi vào tội gây rối trật tự công công và ra quyết định xử phạt hành chính đối với chúng tôi và họ tự ký biên bản chúng tôi phản đối hành vi tùy tiện đó của công an và ko ai ký) chúng tôi bị bắt lúc 9h30 sáng đến 15h40 thì tất cả chúng tôi mới được trả tự do.

Tổng kết đến ngày 25/5/2015
Trần Thị Nga

theo blog: Tôi Yêu Quê Tôi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét