Thứ Ba, 5 tháng 8, 2014

Công an Đồng Tháp ngăn không cho tín đồ PGHH đi Sài Gòn

140804004VRNs (04.08.2014) – Đồng Tháp – Theo nguồn tin từ ông Nguyễn Ngọc Tân, Quyền Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông Giáo Hội PGHH Thuần Túy cho biết:
Đêm 02-8 rạng sáng 03-8-2014, Phái đoàn Giáo Hội PGHH Thuần Túy các tỉnh trở về Sài Gòn dự cuộc họp bất thường của Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy đã bị công an Đồng Tháp ngăn cản và gây khó dễ .
Chiếc xe bắt đầu xuất phát từ An Giang đến quốc lộ 54 xã Vĩnh Thới , Lai Vung, Đồng Tháp ghé vào nhà ông Nguyễn Văn Thơ để rước:
-Ông Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH Thuần túy.
-Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH Thuần Túy Thành Phố Cần Thơ.
-Nguyễn Văn Thơ, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh Đồng Tháp.
Và một số Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy gồm: Nguyễn Văn Cường, Trần Văn Quang, Trần Văn Nhị, Nguyễn Văn Thiết.
Công an tỉnh Đồng Tháp chận đón xe, xét giấy tờ và đuổi tài xế phải đem xe ra khỏi địa phận tỉnh Đồng Tháp.
Ông Nguyễn Văn Thơ , Hội Trưởng Giáo Hội tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Tại tư gia của tôi vào lúc 23 giờ 15 phút đêm 02-8 rạng sáng ngày 03-8-2014 toán công an huyện Lai Vung , công an tỉnh Đồng Tháp khoảng 60 tên đến lấy lý do xét hộ khẩu để sách nhiễu. Họ nói tại sao tạm trú qua đêm không đăng ký, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan trả lời: Chúng tôi ở đây đợi xe xuống rước đi Sài Gòn , không qua đêm nên không phải đăng ký. Bà còn cho biết thêm: Các anh thật hèn với giặc, ác với dân; các anh canh giữ người dân quá cẩn mật mỗi bước đi đều theo dõi. Còn bọn Trung quốc qua cư trú bất hợp pháp tại VN một số lượng rất đông (trên 100 ngàn người theo nguồn tin từ bà Bộ Trưởng Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội), sao không ai kiểm tra để xử phạt hành chánh và xử lý hình sự đi? Bọn chúng không trả lời được và bắt nạt bà Lan bảo phải im lặng đi”.
Thế rồi với lý do an ninh , công an Đồng Tháp cho lực lượng bao vây nhà ông Nguyễn Văn Thơ không cho ra khỏi nhà
Sáng ngày 03-8-2014, công an Xã Tân Hòa mời ông Nguyễn Văn Thơ đến làm việc nhằm kềm chân không cho ông và các thành viên trên về Sài Gòn để dự phiên họp của Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Tùy.
Ông Hà Văn Duy Hồ, Tổng Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước khẳng định: “Dây là một hành động vi phạm Hiến Pháp nghiêm trọng, xâm phạm quyền tự do đi lại và tự do hội họp được hiến định 2013″.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét