Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2014

18g30 Chúa Nhật 16/2/2014: Sài Gòn thắp nến cầu nguyện cho Ls. Lê Quốc Quân


VRNs (14.02.2014) – Sài Gòn – Ngày 18/2/2013 tòa án tối cao tại Hà Nội sẽ xét xử phúc thẩm Luật sư Công giáo Giuse Lê Quốc Quân về tội danh “trốn thuế”. Tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, Quận 3 vào lúc 18g30 Chúa Nhật 16/2/2014 sẽ có thánh lễ đồng tế và thắp nến cầu nguyện cho Ls. Quân và cho phiên xét xử phải diễn ra luôn tôn trọng sự thật. Thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình sớm xuất hiện trên quê hương đất nước Việt Nam.

Ông Nguyễn Bắc Truyển, một cựu tù nhân lương tâm nhận định với VRNs: “Nhà cầm quyền cs VN không muốn bắt người ta về tội danh quốc gia bởi vì những tội danh như Điều 79, Điều 88, Điều 258 đều bị cộng đồng quốc tế lên án. Do đó họ dựa vào những tội danh kinh tế để bỏ tù những người yêu nước như vụ án của Luật sư Lê Quốc Quân. Sự việc của tôi liên quan đến vay dân sự, tất cả được thỏa thuận tại tòa án dân sự và không cần buộc tội tôi là lừa đảo hay chiếm đoạt tài sản. Nên tất cả những cái này là do công an đã dàn dựng và buộc những người bạn của tôi đứng ra kiện thưa tôi.”

Ai cũng biết Luật sư Lê Quốc Quân (sinh 1971) là một luật sư, một blogger và nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng Việt Nam. Ông được xem là một nhà hoạt động xã hội nhân quyền tại Việt Nam. Lê Quốc Quân cũng là giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH Giải Pháp Việt Nam, trụ sở ở Hà Nội.
Ls. Quân bị công an vây bắt cách vi phạm phát luật ngày 27/12/2012 và đáng lý ra đã ra tòa ngày 9/7/2013 vì tội “trốn thuế” theo quy định tại Khoản 3, Điều 161 Bộ Luật Hình sự. Tuy nhiên một ngày trước đó, tòa có quyết định tạm hoãn vì chủ tọa bị bệnh.
Trong phiên sơ thẩm ngày 2/10/2013, Tòa án TP Hà Nội đã tuyên án 30 tháng tù với luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân vì tội trốn thuế theo Điều 161 Bộ Luật Hình sự. Công ty của ông Lê Quốc Quân còn bị phạt 1,2 tỷ đồng.
Mới đây, Ls. Quân yêu cầu được gửi Kinh Thánh cũng như được gặp linh mục để được rước lễ. Đây là những khát khao của những người tù đang ở trong một nơi chốn khốn cùng nhất của xã hội và bị chế độ này khinh miệt, nên Lời Chúa rất cần được hiện diện ở những nơi này. Cầu xin Chúa luôn soi dẫn anh Quân, để anh luôn vững mạnh trước những ngày ra xét xử, để anh khôn ngoan và đáp trả, [bào chữa] trước một chế độ bị lu mờ đạo đức.”
Ls Quân bắt đầu tuyệt thực vào ngày 02.02.2014. Cho đến hôm nay Ls Quân đã tuyệt thực được 12 ngày và sẽ còn tiếp tục.
Xin kính mời anh chị em đến tham dự.
PV. VRNs

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét